Sunday, 01/06/2014 - 10:58:08

L.A. và O.C. đứng đầu trong tăng trưởng công việc ngành xây dựngCông nhân đang xây một tòa nhà tại San Francisco trong tháng Năm. Tại Nam California, ngành xây cất nhà cửa đang dẫn đầu trong các công việc gia tăng được ghi nhận từ đầu năm đến nay. (Getty Images)

Các tòa nhà văn phòng mới ở Newport Beach và ở trung tâm thành phố Los Angeles. Cầu mới Gerald Desmond Bridge của Long Beach. Đường hỏa xa tại hải cảng. Các cầu vượt đồ sộ bên xa lộ. Và ở khắp mọi nơi rất nhiều ngôi nhà mới và những căn chung cư mới.

Toàn bộ việc xây dựng này đang tạo ra nhu cầu cần thợ mộc, thợ điều khiển máy móc và thợ điện. Và điều đó đang đưa Los Angeles County và Orange County lên hàng đầu của các khu vực đô thị ở Hoa Kỳ, trong lãnh vực tạo ra công ăn việc làm mới trong ngành xây dựng, theo một báo cáo được Hiệp Hội Các Nhà Thầu Hoa Kỳ công bố hôm thứ Ba 27/5.

Los Angeles County tạo thêm 11,100 công việc xây dựng trong năm kết thúc vào tháng Tư, nhiều hơn so với bất cứ vùng nào trong số 338 khu vực đô thị khác, được bao gồm trong cuộc phân tích của hiệp hội nhà thầu về những dữ liệu mới về việc làm của liên bang .

Orange County đứng hàng thứ ba, tạo ra thêm 8,500 công việc mới trong ngành xây dựng, tính cho tới tháng Tư.

Khu vực đô thị Dallas xếp hạng thứ nhì trên toàn quốc, tạo thêm 9,500 công việc xây dựng, tính từ tháng Tư 2013 tới tháng Tư 2014.

Mức tăng trưởng trải từ cuộc hồi sinh thị trường gia cư và xây dựng chung cư, cho tới công việc xây cầu và làm đường, tái phát triển tại các địa điểm văn phòng và khách sạn trong trung tâm thành phố Los Angeles, và các dự án công cộng như xây dựng phi trường và đường tàu điện ngầm, theo Simonson cho biết.

Tính trên toàn quốc, số việc làm trong ngành xây dựng tăng 3.3 phần trăm, trong 12 tháng kết thúc vào tháng Tư, theo hiệp hội nhà thầu cho biết. Tại Los Angeles County, số công việc xây dựng đã tăng 10 phần trăm lên tới 125,100 việc làm ăn lương; tại Orange County, số lượng ấy tăng 11 phần trăm lên đến 83,300 việc làm.

Bằng cách so sánh, số việc làm xây dựng ở mức cao điểm tại Orange County cho tháng 4 là 104,900 việc làm trong năm 2006, theo số liệu tiểu bang và liên bang cho thấy. Nhưng trong thời kỳ sa sút, số công việc xây dựng ở Orange County đã giảm xuống mức thấp nhất trong tháng Tư là 66,600 công việc trong năm 2010.

Ngành xây dựng đã trở thành một khí cụ phục hồi kinh tế của khu vực, chiếm một phần ba trong tổng số công việc mới ở Orange County trong tháng 3. Mức tăng tăng việc làm ấy đã giúp làm giảm bớt tỷ lệ thất nghiệp tháng 3 xuống còn 5.8 phần trăm ở Orange County, và 8.7 phần trăm trong Los Angeles County.

Bản báo cáo của hiệp hội nhà thầu lưu ý rằng các công việc xây dựng đang trên đà phục hồi ở nhiều nơi trên toàn quốc, với mức tăng trưởng việc làm ở 220 vùng trong số 339 khu vực đô thị.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising