advertisements
Monday, 09/05/2022 - 08:23:59

Lại tìm thấy xương người ở hồ cạn Mead


Một thùng phi sét rỉ nằm gần địa điểm tìm thấy hài cốt người trong một thùng phi khác ở hồ Lake Mead Marina thuộc sông Colorado ở Boulder City, Nevada ngày 5 tháng 5, 2022. (Patrick T. Fallon/ AFP via Getty Images)


LAS VEGAS - Thêm một số xương người đã được tìm thấy tại hồ Mead vào cuối tuần qua, trong vòng chưa đầy một tuần sau khi một bộ xương người bị nhét trong thùng phi sắt cũng được phát hiện tại hồ nước này.

Cơ quan Công Viên Quốc Gia NPS nhận được điện thoại vào chiều thứ Bảy, trong đó người gọi điện cho biết đã khám phá xương người tại vịnh Callville.

Phòng pháp y hạt Clark County đã hỗ trợ cuộc điều tra về tên tuổi và nguyên nhân tử vong của những hài cốt được tìm thấy.

Đây là bộ xương thứ hai được tìm thấy tại hồ Mead, hồ dự trữ nước lớn nhất Hoa Kỳ, trong tình trạng mực nước tại hồ đang hạ thấp vì hạn hán.

Bộ xương đầu tiên, được phát giác ngày 1 tháng 5, có thể là nạn nhân của một vụ giết người. Người này được xác định là qua đời vì vết thương do đạn bắn “khoảng giữa thập niên 70 đến đầu thập niên 80,” dựa trên quần áo và giày dép được tìm thấy cùng với nạn nhân, theo thông cáo của Sở cảnh sát Las Vegas.

Khoảng 40 triệu người tại bờ tây của hồ đã sống dựa vào nguồn nước từ sông Colorado và 2 hồ dự trữ nước là hồ Mead và hồ Powell. Mực nước ở cả hai hồ này đã hạ xuống mức báo động trong mấy năm qua, do nạn hạn hán bắt nguồn từ biến đổi khí hậu.

Vào thứ Hai, mực nước tại hồ Mead là 1,052 feet trên mực nước biển, thấp hơn 162 feet so với mực nước năm 2000, khi hồ nước được cho là tràn đầy. Mực nước hiện nay là mực nước thấp nhất từng được ghi nhận tại hồ Mead, kể từ khi hồ này được dẫn nước vào trong những năm 1930.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements