Wednesday, 26/03/2014 - 11:08:37

Lái xe quá tốc độ là nguyên nhân tai nạn của tài tử Paul WalkerDiễn viên Paul Walker và người bạn Roger Rodas.
 
LOS ANGELES, California: Chiếc xe Porsche chở tài tử Paul Walker của phim “Fast & Furious” đã chạy tới 90 dặm trên giờ, trên con đường có giới hạn tốc độ là 45 dặm 1 giờ, và sau đó đã bị lạc tay lái và gặp tai nạn, khiến Walker và người bạn Roger Rodas thiệt mạng, theo kết quả điều tra cho hay. Chiếc xe thể thao này đã đâm vào một cột điện, và bùng cháy dữ dội.

Nhân viên điều tra kết luận rằng, máy xe hoàn toàn không bị hư hỏng, và việc lái xe không an toàn đã gây ra tai nạn. Người lái xe, ông Rodas, đã cho xe chạy với tốc độ từ 81 tới 94 mph, khi chiếc 2005 Porsche Carrera GT lạc tay lái sau một cua quẹo. Hãng Porsche đã gửi nhân viên tới California điều tra xác xe. Tuy xe bị cháy và hư hại nặng, các kỹ sư vẫn có thể phân tích kỹ càng và không tìm thấy vấn đề gì với hệ thống điện, thắng, gas, nhiên liệu, bánh lái hay các hệ thống khác.

Kết luận về tốc độ là dựa trên một vết cháy trên đường mà bánh xe đã để lại trong một khu kỹ nghệ tại Santa Clarita, khoảng 30 dặm về phía Tây Bắc của thành phố LA. Những nhân chứng đã nói với cảnh sát rằng, họ nghĩ chiếc xe đã chạy nhanh hơn 100mph.

Rodas, 38 tuổi, và Walker, 40 tuổi, định lái xe ngắn đến tham dự một buổi tiệc gây quỹ cho hội từ thiện của Walker là Reach Out Worldwide gần đó, nhưng gặp tai nạn trước khi đến nơi. Rodas là cố vấn tài chánh cho tài tử Walker, cả hai thân nhau nhờ cùng yêu thích xe đua và tốc độ. Walker nổi tiếng nhờ đóng trong 5 bộ phim hốt bạc“Fast & Furious”, những phim này vinh danh xe đua và lái xe kiểu nguy hiểm.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp