Wednesday, 20/08/2008 - 12:17:54

Làm sao để giữ màu tóc nhuộm lâu bị phai

thanhhang1BH_0107.jpgPhần đông phụ nữ nhuộm tóc vì thời trang hoặc vì tóc đã ngã màu. Sau đây là vài bí quyết để giữ màu nhuộm tóc được bền lâu, không bị phai nhanh.Sau khi nhuộm tóc, bạn nên dùng xà bông gội đầu pha chế đặc biệt cho tóc đã được nhuộm (shampoo for color-treated hair), massage nhẹ lên da đầu rồi xả nước (rinse) cho sạch xà bông, nhưng tránh đứng dưới vòi nước lâu, chỉ đứng khi nào cần rinse cho sạch xà bông mà thôi. Các chuyên viên nhuộm tóc (hair colorist) thường đề nghị gội đầu cách ngày để màu nhuộm lâu phai hơn.

Thường thường tóc đã được nhuộm hay bị khô và phần khô nhất bắt đầu từ tai xuống, vì vậy bạn cần dùng kem dưỡng tóc (conditioner) lên phần tóc khô đó, để khoảng 3 phút rồi gội sạch. Trong mùa hè, bạn nên dùng conditioner có chất UV để chống tia nắng mặt trời làm màu nhuộm mau phai hơn.

Mỗi tuần sau đó, sau khi gội với xà bông, bạn nên dùng loại deep conditioner để lên tóc, nhưng tránh để sát da đầu, khoảng 10 phút rồi mới xả nước cho sạch.

CRM0114crop_yphuong.jpgTrước khi dùng máy sấy tóc, ống cuốn tóc nóng (flat iron, curling iron hoặc hot rollers), bạn nên xịt lên tóc thuốc chống sức nóng (heat-shielding spray) và dùng lược có răng to (wide-tooth comb) chải thuốc đều lên tóc. Thanh Hằng dùng loại Tainer Trēsemme Heat, nhưng bạn có thể dùng bất cứ hiệu nào cũng được.

Như đã nêu trên, khi đi ra nắng, bạn nên xịt lên tóc loại UV-protecting spray như KMS California Color Vitality Protect Spray.

Khi màu bắt đầu phai, bạn có thể dùng at-home glaze như John Frieda luminous color glazes để làm cho tóc bóng bẩy và sáng (not dull) hơn.

Xin hẹn các bạn kỳ sau. Chúc các bạn luôn là những người phụ nữ đẹp.

Ca sĩ: Y Phương

Ảnh: Thái Đắc Nhã
Trang điểm: Thanh Hằng

Người mẫu Thanh Hằng, chuyên gia về trang điểm, phụ trách mục “Sắc Đẹp Phụ Nữ” vào thứ Tư hàng tuần. Quý độc giả muốn đặt câu hỏi trực tiếp đến người mẫu Thanh Hằng về phương cách làm đẹp, xin gửi thư về Tòa soạn Viễn Đông, 14891 Moran Street, Westminster, California 92683 (ngoài bì thư ghi “Sắc Đẹp Phụ Nữ”). Thanh Hằng sẽ chọn một số câu hỏi để giúp hướng dẫn quý vị đến với nghệ thuật trang điểm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements