Wednesday, 10/11/2021 - 06:57:35

Làn sóng Covid thứ 5 bắt đầu lan ở Pháp

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đang tiếp đón Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris ngày 10 tháng 11, 2021 tại Paris. Bà Harris đang công du Pháp bốn ngày nhân dịp dự hội nghị hòa bình với các lãnh đạo quốc gia tại Pháp. (Antoine Gyori/ Corbis via Getty Images)

 

PARIS – Bộ Trưởng Y Tế Olivier Veran nói rằng Pháp đang trong giai đoạn đầu của làn sóng Covid thứ 5, và tốc độ lây lan của virus đang tăng nhanh dần lên.

“Một số nước láng giềng đã bước vào đợt Covid thứ 5, và những điều đang xảy ra tại Pháp chính là giai đoạn đầu của làn sóng này,” ông Veran nói trên TV.

Bộ Y Tế Pháp ghi nhận 11,883 ca bệnh mới vào thứ Tư, cũng là ngày thứ 2 liên tiếp số ca bệnh mới vượt trên 10,000 người. Từ giữa tháng 10 đến nay, tỷ lệ tăng số ca bệnh mới tại Pháp tính theo từng tuần đều vượt trên 10%.

Vào thứ Ba, Tổng Thống Emmanuel Macron cũng thông báo tạm hoãn kế hoạch dỡ bỏ các lệnh hạn chế phòng ngừa dịch bệnh.

“Chúng ta vẫn chưa thoát khỏi đại dịch,” ông Macron nói trong bài diễn văn trước quốc gia, đồng thời nhắc rằng các biện pháp phòng ngừa Covid và các bệnh cảm cúm mùa đông cần được chú ý nhiều hơn.

Tổng thổng Pháp cũng thúc giục người trên 65 tuổi đi chích ngừa mũi tăng cường, và cho biết chiến dịch chích ngừa tăng cường cho người từ 50 đến 64 tuổi sẽ bắt đầu từ 1 tháng 12. Hiện tại, khoảng 51 triệu người Pháp, tức 75.6% dân số, đã chích ngừa đầy đủ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements