Wednesday, 16/10/2019 - 07:35:14

Lãnh đạo Carrie Lam phải hủy diễn văn vì bị phản đối


HONG KONG - Diễn văn thường niên của Đặc Khu Trưởng Hong Kong Carrie Lam đã bị cản trở vào hôm thứ Tư, do các nhà lập pháp đối lập la hét phản đối và leo lên bàn. Hội Đồng Lập Pháp Hong Kong hôm thứ Tư đã tổ chức phiên họp đầu tiên kể từ khi dự luật dẫn độ bị đình chỉ hồi tháng 7. Đây cũng là cơ hội để hội đồng chính thức rút dự luật dẫn độ.
Tuy nhiên, buổi họp bị phá rối nghiêm trọng khi các nhà lập pháp đối lập la hét, hô hào khẩu hiệu trong lúc bà Carrie Lam đọc diễn văn. Sau lần cản trở thứ nhất, bà Lam vẫn cố gắng nói chuyện, nhưng khi các nhà lập pháp không có dấu hiệu dừng lại, bà Lam buộc phải chuyển qua nói chuyện thông qua chiếu video.
Các nhà lập pháp đối lập đã chiếu khẩu hiệu "Năm yêu cầu - không thiếu một điều nào" lên bức tường phía sau bà Lam, nhắc tới những yêu cầu của người biểu tình Hong Kong, bao gồm cả quyền bầu cử tự do.

Đây là lần đầu tiên một đặc khu trưởng Hong Kong không thể đọc diễn văn thường niên ở trụ sở Hội đồng lập pháp. Các nhà lập pháp ủng hộ Bắc Kinh chỉ trích hành động của phe đối lập, cho rằng bài diễn văn thường niên của bà Lam hôm thứ Tư rất quan trọng đối với tương lai của Hong Kong. Bài diễn văn được ghi hình lại của bà Lam sau đó được công bố trên trang web của Hội Đồng Lập Pháp Hong Kong.
Nội dung bài diễn văn của bà Lam khẳng định cam kết của đặc khu với chính sách "Một quốc gia, hai chế độ” của Trung Quốc,” đồng thời tuyên bố các hành động kêu gọi độc lập ở Hong Kong sẽ không được dung thứ. Đặc khu trưởng Hong Kong cũng công bố một số chính sách nhà ở và cơ sở hạ tầng, cho rằng nhà ở là vấn đề quant rọng mà đặc khu này phải đối mặt.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising