Tuesday, 10/04/2018 - 10:08:14

Lãnh đạo VNPT Epay bị bắt


Từ trái qua là Châu Nguyên Anh, Phạm Quang Minh, Nguyễn Đình Chiến và Lê Anh Tuấn.


HÀ NỘI – Bốn người giữ chức vụ cao cấp trong hai công ty đã bị bắt, và đây là diễn biến mới nhất trong vụ truy tố đường dây đánh bạc công nghệ cao có dính líu đến tướng công an Phan Văn Vĩnh, cựu tổng cục trưởng tổng cục cảnh sát.

Giám đốc điều hành Châu Nguyên Anh và giám đốc kinh doanh Phạm Quang Vinh của công ty cổ phần Thanh Toán Điện Tử VNPT Epay đã bị bắt và khởi tố hôm thứ Hai, 9/4. Bà Anh và ông Vinh bị khởi tố tội tổ chức đánh bạc và mua bán trái phép hóa đơn.

Ngoài ra, hai lãnh đạo của công ty công nghệ TNC là chủ tịch Nguyễn Đình Chiến và giám đốc Lê Anh Tuấn cũng bị khởi tố tội mua bán trái phép hóa đơn.

Tướng Vĩnh đã bị bắt tạm giam bốn tháng vào ngày thứ Sáu tuần qua vì tội lạm quyền. Vĩnh bị cáo buộc giúp cựu cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa và chủ tịch công ty phát triển an ninh công nghệ cao Nguyễn Văn Dương tổ chức đường dây đánh bạc ngàn tỷ - Rikvip.

Khoảng 14 triệu con bạc tham gia sát phạt trên sòng bài Rikvip. Theo báo Thanh Niên, gần 43 triệu trương mục của Rikvip từ thời điểm 18/4/2015 đến 29/8/2017 đã nạp khoảng $425 triệu Mỹ kim qua các cổng thanh toán. Đường dây đánh bạc này hoạt động thông qua hơn 5,000 công ty trung gian cung cấp dịch vụ thanh toán từ các thẻ cào di động, thẻ game trên tòan quốc. VNPT là nhà mạng đầu tiên đang bị truy tố hình sự vì đường dây này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp