advertisements
Thursday, 31/10/2019 - 07:13:15

Lãnh tụ Bắc Hàn chia buồn khi mẹ của tổng thống Nam Hàn qua đời


Tổng Thống Moon Jae-in và Đệ Nhất Phu Nhân Kim Jung-sook đang xúc động trong lúc dự lễ an táng bà Kang Han-ok, mẹ của ông Moon ngày thứ Năm. (Yonhap)


BÌNH NHƯỠNG – Chủ tịch Bắc Hàn vào thứ Năm đã gởi lời chia buồn tới Nam Hàn, trước sự ra đi của thân mẫu Tổng Thống Moon Jae-in, theo phát ngôn viên phủ tổng thống cho biết.
Chủ Tịch Kim Jong Un đã gởi thư qua khu vực Panmunjom (Bàn Môn Điếm) ở biên giới vào cuối ngày thứ Tư, bày tỏ "lòng tiếc thương sâu sắc và chia buồn" với nỗi mất mát của Tổng Thống Moon Jae-in trước sự ra đi của mẹ ông, bà Kang Han-ok, theo phát ngôn viên Phủ Tổng thống Nam Hàn Ko Min-jung cho biết. Bà Kang qua đời hôm thứ Ba tại một bệnh viện ở thành phố cảng Busan, phía nam Nam Hàn, hưởng thọ 92 tuổi.
Thông điệp chia buồn được chủ tịch Bắc Hàn gởi tới Tổng Thống Nam Hàn trong bối cảnh quá trình đàm phán giải trừ hạt nhân giữa Bình Nhưỡng với Washington vẫn bế tắc. Bắc Hàn gần đây đã gia tăng chỉ trích Nam Hàn về các cuộc tập trận chung với Hoa Kỳ, trong đó có sử dụng các vũ khí công nghệ cao mà Bình Nhưỡng cho là được thiết kế nhằm đe dọa nước này.

Chủ Tịch Kim hồi tuần trước đã ra lệnh phá bỏ khu du lịch do Nam Hàn xây dựng tại núi Kumgang và xây lại theo cách hiện đại hơn bằng phương pháp của Bắc Hàn. Kim Jong-un hồi tháng 6 đã cử em gái tới Seoul và gởi hoa viếng khi người vợ của cố Tổng Thống Nam Hàn Kim Dae-jung qua đời. Ông Kim Dae-jung nổi tiếng với "Chính sách Ánh Dương" và luôn kiên trì thúc đẩy đối thoại giữa hai miền Triều Tiên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements