Thursday, 28/11/2019 - 10:12:41

Lật tàu chở gần 15,000 con cừu


Chiếc Queen Hind bị lật ở Biển Đen hôm Chủ Nhật (Getty Images)

ROMANIA - Tàu Queen Hind treo cờ Palau chở 14,600 con cừu tới Ả Rập Saudi bất ngờ bị lật ở Biển Đen hôm Chủ Nhật, ngay khi vừa rời cảng Midia. Bà Ana-Maria Stoica, phát ngôn viên cơ quan cứu nạn Romania, cho biết thủy thủ đoàn gồm 20 người Syria và một người Lebanon của tàu Queen Hind đã được giải cứu cùng 32 con cừu sau tai nạn.
"Sứ mạng giải cứu vẫn tiếp tục. Chúng tôi hy vọng những con cừu bên trong khoang tàu vẫn còn sống,” bà Stoica nói. Nhà chức trách Romania chưa rõ nguyên nhân con tàu bị lật.
Hiện nhà chức trách Romania đang cố gắng kéo con tàu gặp nạn về cảng. Acebop, Hiệp hội Chăn nuôi và Xuất cảng Romania, đã kêu gọi mở cuộc điều tra về sự việc. "Hiệp hội của chúng tôi sốc vì thảm họa này. Nếu chúng ta không thể bảo vệ gia súc trong quá trình vận chuyển đường dài, chúng ta nên cấm hành vi này,” bà Mary Pana, chủ tịch Acebop, thông báo.
Bà Gabriel Paun, một thành viên tổ chức phi chính phủ Animals International, cáo buộc tàu Queen Hind đã chở quá nặng và từng bị trục trặc động cơ hồi tháng 12 năm ngoái.
Romania là nước chăn nuôi cừu lớn thứ ba của EU và là nhà xuất cảng hàng đầu, chủ yếu đến các thị trường Trung Đông. Các nhà hoạt động bảo vệ động vật đã gọi các chuyến tàu vận chuyển gia súc ở Romania là chuyến tàu "tử thần,” nói rằng đàn cừu có nguy cơ bị "nấu chín" trong khoang tàu vào những tháng mùa hè khắc nghiệt. Cơ quan châu Âu về sức khỏe và an toàn thực phẩm hồi tháng 7 đã yêu cầu Romania ngừng vận chuyển 70,000 con cừu đến Vùng Vịnh với lý do không bảo đảm phúc lợi động vật.

Từ khóa tìm kiếm:
Lật tàu chở gần 15, 000 con cừu
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp