Friday, 20/11/2015 - 07:33:11

Lễ an táng cho hai con chết cùng mẹ

Sau khi tỉnh lại, người cha lại ôm quan tài của con trai rồi khóc tiếp. (VnExpress)


LONG AN - Hàng trăm người đến viếng lễ an táng cô Đỗ Thị Ái Nguyên, 30 tuổi, người mẹ bị tình nghi sát hại hai con rồi tự tử. Trong những người đến viếng có thầy cô trường Tiểu Học Phước Vĩnh Đông, nơi hai đứa bé đã theo học.

Từ sáng thứ Sáu, người thân, hàng xóm tụ tập đến đám tang của ba mẹ con cô Nguyên ở huyện Cần Giuộc. Thầy cô, học sinh trường tiểu học Phước Vĩnh Đông cũng mang vòng hoa đến viếng. Có các cô giáo vừa đốt nhang vừa khóc trước sự ra đi đột ngột của hai học sinh giỏi, ngoan hiền của trường.

Cô Nguyễn Thị Kim Hoa (chủ nhiệm lớp bé Huyền, con giữa của chị Nguyên) nói với VnExpress trong sự xúc động, "Những ngày 20/11 trước, học sinh đến thăm, tôi thường nấu chè cho mấy đứa nhỏ ăn, trò chuyện vui vẻ. Hôm nay là Ngày Nhà Giáo buồn nhất của tôi vì phải tập hợp lớp đi viếng hai chị em Huyền.”

Một bé gái vừa ôm mặt khóc vừa nói, "Hôm trước, Huyền cùng em tìm hộp quà giấy cũ, hoa hồng nhựa để làm lồng đèn tặng cô chủ nhiệm nhân ngày 20/11. Bạn Huyền ngồi gần em, học giỏi lắm. Giờ chỗ đó không ai lấp được."

Anh Nguyễn Tấn Thanh, 31 tuổi, gương mặt xạm đen, hai mắt trũng sâu, đứng liêu xiêu trước ba quan tài của vợ con. Từ hôm thứ Năm, anh đã nhiều lần ngất lịm trước bi kịch gia đình. Khi tỉnh, anh lại ôm linh cữu các con thổn thức.

Anh vẫn chưa tin vợ con lại ra đi bất ngờ như vậy. Thời gian gần đây vợ anh có vẻ xanh xao nhưng đi khám bác sĩ nói không có bệnh gì. “Mọi người cứ nói bệnh ma ám gì đó nhưng tôi không tin. Chắc chắn có hàm oan,” anh Thanh kể với VnExpress.

Khoảng 13 năm trước, cậu thanh niên mới lớn Nguyễn Tấn Thanh trong buổi chiều đi làm về gặp Nguyên đang bán vé số. Mua một tờ, chàng thanh niên nói đùa “nếu trúng anh sẽ cưới em làm vợ.”

Không ngờ đó là định mệnh gắn kết vợ chồng Thanh. Họ sống khá êm đềm và có ba đứa con. Hằng ngày anh Thanh đi buôn tôm lấy tiền nuôi vợ con. Cô con gái lớn 12 tuổi sống với ông bà nội từ bé, cách nhà cha mẹ chừng nửa km. Đêm xảy ra sự việc anh Thanh đi làm từ một ngày trước, cô bé cũng không có nhà.
Trước đó, sáng thứ Năm 19/11, mẹ chồng chị Nguyên không thấy con dâu mở cửa đưa hai con đi học nên vào hỏi thăm. Cửa chỉ khép hờ, bà bước vào trong thì bàng hoàng khi thấy ba mẹ con chị Nguyên đã chết, thi thể có nhiều máu và vết cắt sâu ở cổ.

Nhà chức trách tìm thấy bức thư tuyệt mệnh, với nội dung tỏ vẻ chán sống của Nguyên. Cô cho rằng "mình chưa tốt," không xứng làm "con dâu, làm mẹ, làm vợ" nên có ý định tự tử. Vì thương các con, Nguyên đã "xin đưa hai con theo". Ngoài ra, hiện trường không xáo trộn, không có dấu hiệu các nạn nhân chống cự; con dao dính máu là của gia đình, nằm gần thi thể chị Nguyên.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising