Thursday, 22/02/2018 - 05:02:04

Lễ chào cờ đầu năm do Ủy Ban Xây Dựng & Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tổ chức

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tại thành phố Westminster, Nam California do kỹ sư Hồ Ngọc Minh Đức, một chiến hữu Hải Quân QL/VNCH làm Chủ Tịch, đã long trọng tổ chức buổi lễ chào cờ đầu năm Mậu Tuất tại Tượng Đài để tôn vinh lá quốc kỳ VNCH và Truy Điệu Anh Linh các Chiến Sĩ QL/VNCH đã vị quốc vong thân. Đây là truyền thống hàng năm từ ngày Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ được xây dựng tại Công Viên Tự Do, số 14180 All American Way, thành phố Westminster đến nay.

Đúng 11 giờ, toán quân danh dự gồm các cựu quân nhân QL/VNCH rước quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH đến trước lễ đài và mọi người có mặt nghiêm chỉnh cử hành lễ chào cờ theo sự điều động của chiến hữu mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải thuộc Biệt Đội Văn Nghệ QL/VNCH.

Nghi thức chào cờ (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Hai lá quốc kỳ Việt - Mỹ tuần tự được kéo lên cùng với bản quốc ca Hoa Kỳ và quốc ca VNCH được hát vang. Sau đó, mọi người dành phút thinh lặng tưởng niệm và tri ân các chiến sĩ QL/VNCH và đồng minh đã chiến đấu và hy sinh để bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam.

Trong phần giới thiệu quan khách và quý niên trưởng có hai vị lãnh đạo tôn giáo là Linh Mục Nguyên Thanh (cựu Tuyên Úy Sư Đoàn TQLC) và Mục Sư Phùng Quang. Về phía cựu quân nhân QLVNCH, chiến hữu Vũ Long Sơn Hải chú trọng đến hai vị Đại Tá QL/VNCH mà theo ông nhận thấy lúc nào hai vị cũng hiện diện trong các sinh hoạt của tập thể QL/VNCH đó là Đại Tá Trần Ngọc Thống (K.1 Nam Định, Giám Đốc Nha Nhân Lực, Bộ Quốc Phòng, một trong ba tác giả cuốn Lược Sử QL/VNCH) và Đại Tá Nguyễn Kỳ Nguyện (K.3 Thủ Đức, cựu Chánh Văn Phòng Tổng Tham Mưu Trưởng).


Kỹ sư , chiến hữu HQ Hồ Ngọc Minh Đức, Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ phát biểu. Đứng bên cạnh là Trung Tá Craig H. Mandeville, cựu Chủ Tịch Ủy Ban (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Quan khách ngoại quốc có cựu Trung Tá BB Craig H.Mandeville, ông Robert L.Harrison, cựu quân nhân TQLC, thành viên Vietnam Veteran of America, Chapter 1024, ông Stephan Cooper, cựu quân nhân Hoa Kỳ, Phó Chủ Tịch Vietnam Veteran of America, Chapter 756.

Ngoài ra có phu nhân cố Đô Đốc Diệp Quang Thủy, các qúy niên trưởng : La Trinh Tường, Nguyễn Hồng Thái, Phan Quang, Phan Kỳ Nhơn, Trần Vệ, Hứa Trung Lập, Lê Quang Dật, Nhan Hữu Hậu và một số đông chiến hữu và đồng hương không ghi danh cùng đông đảo cơ quan truyền thông. Sau phần giới thiệu, chiến hữu Vũ Long Sơn Hải mời các vị lãnh đạo tôn giáo, Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ lên thắp hương, cầu nguyện.

LM Nguyên Thanh đại diện dâng lời cầu nguyện, “Xin Thượng Đế là cha chung của muôn loài ban cho tất cả mọi người trong cộng đồng Việt Nam tỵ nạn chúng con được một mùa Xuân tốt đẹp, cho quê hương Việt Nam chúng con sạch bóng cộng sản để mọi người dân được sống trong tự do, nhân ái. Cho anh linh các chiến sĩ QL/VNCH, đồng minh và đồng bào chúng con đã hy sinh vì lý tưởng tự do được sớm hưởng phúc vĩnh cửu trên quê Trời.”

Tiếp theo, HQ Hồ Ngọc Minh Đức có lời phát biểu, “Chúng tôi thay mặt Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ xin kính chúc qúy vị một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng và bình an. Chúng tôi cũng rất lấy làm hãnh diện giới thiệu với quý vị, bên cạnh chúng ta lúc nào cũng có những chiến sĩ Hoa Kỳ sát cánh với chúng ta.

“Tôi cũng xin giới thiệu Trung Tá Craig H. Mandeville là cựu Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã từng đổ máu trên chiến trường Việt Nam, cũng như ông Robert L. Harrison, ông Stephan Cooper, quý ông đã từng sát cánh với QL/VNCH chiến đấu tại VN, và sang đây các ông đã tiếp tay với chúng ta bao nhiêu năm để dựng lên được Ủy Ban Xây Dựng và được Tượng Đài tại đây, và bây giờ sát cánh để cùng chúng tôi đấu tranh với City để cho chúng ta có được Tượng Đài tồn tại.


Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Việt Mỹ thắp hương, LM Nguyên Thanh (cầm micro) đại diện dâng lời cầu nguyện. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Với tinh thần của các bạn đồng minh đó, chúng tôi rất lấy làm trân qúy, và chúng ta lúc nào cũng hãnh diện vì việc làm của chúng ta có chánh nghĩa và khi xưa họ bị bắt buộc sang VN chiến đấu, ngày hôm nay không ai bắt buộc họ vẫn đến hỗ trợ chúng ta.”

Ông Hồ Ngọc Minh Đức cũng nhắc nhở rằng, vui Xuân nhưng chúng ta đừng quên đất nước VN đang dần dần rơi vào tay Trung Cộng, và đồng bào chúng ta đang chịu bao nỗi thống khổ bởi loài quỷ đỏ Việt Cộng. Trên thế giới không một ai, không một quốc gia nào dám xâm phạm mồ mả của người dân, chỉ có bọn quỷ đỏ Việt Cộng ngang nhiên cày xới mồ mả cha ông chúng ta lấy đất bán kiếm tiền bỏ túi. Ông nhấn mạnh, ngày nào chúng ta còn hơi thở, còn phải chiến đấu để loại khỏi bọn quỷ đỏ ra khỏi đất nước Việt Nam. Sau cùng, ông chúc mọi người một năm mới “Tấn tài, tấn lộc, tấn bình an”.

Trung Tá Craig cũng có lời phát biểu, ông nói, “Chúng ta phải bảo vệ lá cờ của chúng ta. Phải giữ ký ức này để lưu truyền cho con cháu về sự can đảm chiến đấu của cha ông hầu bảo vệ sự tự do cho quê hương Việt Nam, và nhớ làm sao để trở về Việt Nam xây dựng lại đất nước tươi đẹp, tự do, dân chủ như xưa.”

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn được mời phát biểu, nhân ngày đầu năm mới ông xin kính chúc mọi người một năm mới mọi sự như ý và trong tinh thần mới, “chúng ta kiên trì giữ vững lập trường quốc gia, tiếp tục con đường đấu tranh để làm thế nào giữ vững đất nước và giải thể chế độ cộng sản.”

Buổi lễ chào cờ đầu năm do Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tổ chức kết thúc tốt đẹp vào lúc 12 giờ 25 trưa mùng Một Tết Mậu Tuất 2018.

Tưởng cũng nên nhắc lại, nhờ có Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Cộng đồng người Việt tại Quận Cam có một tượng đài uy nghi và trang trọng để tri ân người lính QL/VNCH và đồng minh đã chiến đấu cho tự do, dân chủ tại Việt Nam, và Tượng Đài luôn được Ủy Ban bảo tồn kỹ lưỡng để các hội đoàn có thể tổ chức những buổi lễ trang trọng.

Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ cũng là nơi được đồng hương khắp nơi trên thế giới, mỗi khi về Quận Cam thường tới thăm và thắp hương tưởng niệm, tri ân các chiến sĩ QL/VNCH cũng như các chiến sĩ đồng minh đã dũng cảm hy sinh bảo vệ tự do cho VNCH chúng ta.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp