Saturday, 06/06/2015 - 10:31:38

Lễ Hội Truyền Thống Á Châu Thái Bình Dương

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 5 giờ chiều thứ Năm, 4 tháng 6, 2015 Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương đã tổ chức lễ hội truyền thống và vinh danh một số tổ chức và cá nhân xuất sắc trong các cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương. Buổi lễ diễn ra tại nhà hàng The Brickhouse on Main, 12941 Main St, Garden Grove, CA 92840.
Thị Trưởng Garden Grove, ông Nguyễn Quốc Bảo nói lời khai mạc, ca ngợi những đóng góp to lớn của Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương (The Asian and Pacific Islander Community Alliance Orange County, Inc) viết tắt là ACAPICA cho cộng đồng các dân tộc vùng Á Châu, Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, Lào, Cam Bốt, Phi Luật Tân, v.v.. Thị Trưởng Bảo Nguyễn nói rằng, ông thắng cử vào chức Thị Trưởng Garden Grove một phần lớn nhờ sự ủng hộ của Hiệp Hội ACAPICA.
Cùng hiện diện trong lễ hội, ngoài Thị Trưởng Nguyễn Quốc Bảo còn có anh Lý Vĩnh Phong và cô Julie Trần, đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, các đại diện Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Ed Royce v.v.. Cựu nghị sĩ tiểu bang Lou Correa cũng có mặt tham dự nhưng không phát biểu.

Các tổ chức và cá nhân được vinh danh trong lễ hội Truyền Thống Á Châu Thái Bình Dương. Người thứ hai từ trái là họa sĩ Ann Phong, Giám Đốc Hiệp Hội ACAPICA. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Sau lời khai mạc, một số sinh viên gốc Phi Luật Tân trình diễn màn nhảy sạp truyền thống của người Phi Luật Tân.
Sau đó là phần vinh danh một số tổ chức và cá nhân gồm:
- Phó giáo sư Eliza Noh. Cô là Điều Phối Viên của chương trình nghiên cứu người Mỹ gốc Á châu tại đại học Cal State Fullerton. Cô được vinh danh vì đã phục vụ trong vai trò này 12 năm qua với tất cả sự đam mê và nhiệt thành với những thành quả như phối hợp với Sea Legacies để tổ chức một buổi hội thảo kỷ niệm 40 năm của những di dân gốc Á và đang nghiên cứu về tình trạng trầm cảm, tự tử hay tâm thần của những phụ nữ gốc Á Châu Thái Bình Dương.
- Kieng Seng sinh hoạt trong tổ chức Cambodia Family. Cô được vinh danh vì những đóng góp của mình giúp các người cao niên chọn lựa hệ thống y tế, giúp đưa đón các cụ cao niên không phương tiện đi bác sĩ, bệnh viện, giúp xin housing cho nhiều người có lợi tức thấp.
- Hội Vietnamese American Arts & Letters Association, gọi tắt là VAALA, thành lập năm 1991. Hội văn học nghệ thuật này đã đóng góp các chương trình văn hóa, nghệ thuật, điện ảnh tại Orange County và trên toàn quốc Hoa Kỳ, nổi bật nhất là Đại Hội Điện Ảnh mang tên Việt Film.
- Anh Walter Muneton, nhà lãnh đạo trẻ, đam mê trong việc lãnh đạo và cố vấn cho Câu Lạc Bộ Garden Grove Boys & Girls.
- Cô Lisa Trần: Một thiếu nữ Việt Nam luôn là tình nguyện viên cho nhiều sinh hoạt phục vụ giới trẻ trong cộng đồng. Cô Lisa Trần là điều phối viên hành chính, tài chính cho dự án Motivate.
Các người được tuyên dương đã lên nhận Bằng Tưởng Lục từ họa sĩ Ann Phong, Giám Đốc của ACAPICA và một số thành viên trong ban tổ chức. Ngoài một vài tiết mục văn nghệ, có xổ số hào hứng.
Cô Lê Đình Y Sa, Tổng Giám Đốc Điều Hành VAALA, sau khi nhận Bằng Khen, cô cho Viễn Đông biết cảm tưởng: “Đây là sự hân hạnh của VAALA khi nhận giải thưởng này của Hiệp Hội ACAPICA. ACAPICA từ trước đến giờ là một Hội đứng đầu trong việc phục vụ cộng đồng. Với phần thưởng quý giá này, VAALA rất hãnh diện và rất vui, thấy mình đã đi đúng hướng, phục vụ cộng đồng qua những sinh hoạt nghệ thuật, và rất cám ơn Hội ACAPICA đã hỗ trợ trong nhiều năm qua và nay trao giải thưởng quý giá này cho Hội VAALA.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp