Friday, 02/11/2018 - 09:55:50

Lễ nhập quan & phát tang ông Bùi Bỉnh Bân, Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng

Bà quả phụ Bùi Bỉnh Bân (bìa trái), giữa là chị Bùi Ngọc Thanh Hà (Trưởng Nữ) và con, phía sau anh Bùi Bỉnh Bảo (Trưởng Nam) và chồng chị Thanh Hà, anh Suha Kacar Tillman. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, nguyên Giám Đốc, Chủ nhân sáng lập Đài Truyền Hình Người Việt Quốc Gia (Freevn.Net), cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại, Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Cựu Chủ Tịch Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An Nam Cali, Cố Vấn Viện Việt Học, Kỹ Sư Đại học Nông Lâm Súc, Cao Học Quốc Gia Hành Chánh, mệnh chung ngày 17 tháng 10, 2018 tại Hoag Hospital, Newport Beach, California.

Bàn thờ ông Bùi Bỉnh Bân (Thanh Phong/Viễn Đông)Vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu, ngày 2 tháng 11, 2018, quý Hòa Thượng: Thích Chơn Thành, Thích Nguyên Trí, Thích Nhật Quang, Thích Minh Tuyên, Thích Giác Sỹ, Thích Minh Mẫn cùng một số vị Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng, Ni đã đến nhà quàn Peek Funeral Home, phòng số 5 để cử hành Lễ Nhập Quan và Phát Tang cho ông.
Hiện diện trong buổi lễ có bà quả phụ Bùi Bỉnh Bân, nhũ danh Nguyễn Ngọc Thanh, Trưởng Nữ Bùi Ngọc Thanh Hà và phu quân Suha Kacar Tillman và hai con; Trưởng Nam Bùi Bỉnh Bảo (Robert) và đông đủ thân nhân trong gia đình cùng một số bạn đồng nghiệp và thân hữu trong đó có TS Huỳnh Tấn Lê.

Chư tôn đức đã làm lễ nhập quan và phát tang rất trang nghiêm cho người quá cố. Sau lễ, quý Hòa Thượng đã có lời an ủi bà quả phụ Bùi Bỉnh Bân và tang quyến. Sau đó, đại diện tang quyến đã có lời cảm tạ chư tôn đức, nguyện cầu Đức Phật gia hộ cho quý ngài pháp thể khang an để hướng dẫn Phật tử trên đường tu thân tích đức.


Rất đông chư tôn đức Tăng, Ni cử hành lễ Nhập Quan và Phát Tang đúng 10 giờ sáng thứ Sáu, ngày 2 tháng 11, 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ông Bùi Bỉnh Bân được chư tôn đức Tăng, Ni và rất nhiều người trong cộng đồng yêu mến vì tính tình hiền lành, đạo đức và cư xử với mọi người một cách thân thiện, không làm mất lòng ai nên khi tin ông qua đời, nhiều người đã bàng hoàng thương tiếc và rất nhiều tổ chức, hội đoàn cũng như cá nhân trong cộng đồng đã gửi vòng hoa, đăng báo Phân Ưu và đến nhà quàn tham dự tang lễ.

Theo chương trình, ngày thứ Bảy, 3 tháng 11, tiếp tục thăm viếng từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối. Ngày Chủ Nhật 4 tháng 11, thăm viếng từ 9 giờ sáng đến 10 giờ. Sau đó có lễ Cầu Siêu. 10 giờ 30 thăm viếng tới 1 giờ có Phát biểu cảm tạ và 1 giờ Di Quan. 3 giờ hỏa táng. Hương linh ông Bùi Bỉnh Bân sẽ được an vị tại chùa Bát Nhã do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí làm Viện Chủ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp