Monday, 04/05/2020 - 06:06:44

Lễ phủ cờ trên quan tài cố Đại Tá TQLC Phạm Văn Chung

Hình ảnh lễ phủ cờ trên quan tài cố Đại Tá TQLC Phạm Văn Chung (ảnh do Hội TQLC cung cấp)

 

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Như Viễn Đông đã loan tin trong số báo ra ngày thứ Sáu, 1 tháng 5, 2020, Đại Tá Phạm Văn Chung, nguyên Lữ Đoàn Trưởng Lữ Đoàn 369 Thủy Quân Lục Chiến VNCH đã qua đời vào lúc 11 giờ 30 tối thứ Bảy, ngày 25 tháng 4, tại Orange County, hưởng thọ 89 tuổi.
Tuy đang trong thời gian có lệnh cách ly của chính quyền tiểu bang California cũng như sự khuyến cáo của các giới chức y tế không cho phép tụ tập đông người, trước sự ra đi của một vị niên trưởng được bạn bè và đồng đội qúy mến và kính trọng, nên Ban Chấp Hành Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali do chiến hữu mũ xanh Quách Ngọc Lâm làm Hội Trưởng đã cùng các mũ xanh Vũ Hiếu, Phan Bửu Ngọc, Vũ Trọng Oánh, Phan Diệu và Nguyễn Minh Đức tổ chức lễ phủ cờ trên quan tài cố Đại Tá Phạm Văn Chung vào lúc 3 giờ chiều ngày 30 tháng Tư, 2020 đúng dịp Tưởng Niệm Quốc Hận năm thứ 45.


Đại Tá Phạm Văn Chung

 

Cố Đại Tá Phạm Văn Chung đã được ân thưởng Đệ Tứ Đẳng Bảo Quốc Hân Chương, tại hải ngoại, Đại Tá giữ chức vụ Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến hai nhiệm kỳ, ông cũng là người có công đầu trong việc thành lập Đặc San Sóng Thần mỗi năm ra một lần và hiện vẫn tiếp tục xuất bản.
Dưới sự điều động của mũ xanh Quách Ngọc Lâm, các chiến hữu mũ xanh đều mặc quân phục chỉnh tề đến trước linh cữu và cử hành nghi thức phủ cờ theo lễ nghi quân cách, trước tiên là phần tuyên đọc tiểu sử cố Đại Tá (Viễn Đông đã đăng đầy đủ trong số báo ngày 1/5), sau đó có tiếng kèn truy điệu và lá cờ Quốc Gia Việt Nam, lá cờ mà chính niên trưởng Phạm Văn Chung đã cùng biết bao chiến sĩ mũ xanh ra sức bảo vệ; lá cờ cũng đã thấm máu của hàng ngàn Quân, Dân, Cán, Chính VNCH, trong đó có không ít chiến sĩ TQLC/VNCH đã anh dũng hy sinh; lá cờ cũng đã được người chiến sĩ TQLC oai hùng dựng lại trên cổ thành Quảng Trị sau khi đánh bật quân Bắc Việt cố thủ nhiều ngày trên cổ thành thân yêu của VNCH vào dịp Tết Mậu Thân 1968.


(Ảnh cung cấp)

 

Lễ phủ cờ diễn ra trang nghiêm và đầy xúc động cho gia đình cố Đại Tá Phạm Văn Chung. Ngoài lễ phủ cờ của Hội TQLC Nam Cali, các Hội Võ Bị, Hội Nha Kỹ Thuật, Hội Biệt Động Quân, Hội Đồng Hương Quảng Trị và một số cá nhân, thân hữu cũng đã bày tỏ niềm thương tiếc và chia buồn với gia đình cố Đại Tá Phạm Văn Chung và Hội TQLC Nam Cali. Sau lời cám ơn của đại diện tang quyến, các chiến hữu mũ xanh có mặt đã giơ tay chào vĩnh biệt lần cuối trước khi quan tài của cố Đại Tá được hỏa thiêu vào ngày 1 tháng 5, 2020.


(Ảnh cung cấp)

 
 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising