advertisements
Monday, 06/12/2021 - 07:51:16

Lễ Tạ Ơn và Ra mắt tân Ban Thường Vụ Hội Đồng Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ


Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng (Cao Đài) tân Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn VN nhiệm kỳ 2022 – 2024. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ ( HDLT) gồm đại diện các tôn giáo Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài, Chính Thống Giáo và Phật Giáo Hòa Hảo vừa tổ chức Lễ Tạ Ơn và ra mắt Tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024 tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam vào sáng thứ Bảy, ngày 4 tháng 12, 2021.

Đến tham dự, ngoài tân Ban Thường Vụ và các thành viên Hội Đồng Liên Tôn, còn có phái đoàn đông đảo của các tôn giáo trên; các vị hòa thượng, linh mục, mục sư, chánh trị sự, hiền tài, giáo sĩ ngồi bên nhau thăm hỏi, chuyện trò thân mật; một sự kiện lâu lắm mới xảy ra tại Little Saigon này.

Chương trình được bắt đầu lúc 11 giờ. Hai MC Ngọc Chiệu và Nguyễn Khanh giới thiệu quan khách và giới truyền thông tham dự. Sau đó, LM Phạm Ngọc Hùng, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo VN với tư cách chủ nhà ngỏ lời chào mừng quý vị lãnh đạo các tôn giáo cùng mọi thành phần tham dự.


Tân Chủ Tịch Hà Vũ Băng, bên phải, đang giới thiệu thiệu Ban Thường Vụ và thành viên Hội Đồng Liên Tôn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau lời chào mừng ngắn gọn của Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, một hồi chiêng trống trổi lên, hai MC Ngọc Chiệu và Nguyễn Khanh mời mọi người cùng đứng để chuẩn bị làm lễ chào cờ. Đội hầu kỳ do Hiệp Sĩ Danh Dự Columbus Hội Đồng Huân Tước Đức Mẹ La Vang tiến lên khán đài, quốc thiều VNCH và Hoa Kỳ được trổi lên. Sau đó có phút mặc niệm tưởng nhớ và cầu nguyện cho các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh vì tổ quốc, đồng bào đã tử nạn trên đường vượt thoát tìm tự do, và các đồng bào đã ra đi trong cơn đại dịch Covid -19.

Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng (Cao Đài) tân Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn chào mừng quý vị lành đạo các tôn giáo, quan khách và các cơ quan truyền thông cùng phái đoàn các tôn giáo tham dự. Tân Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn cũng ngỏ lời cám ơn Linh Mục Phạm Ngọc Hùng đã cho mượn hội trường TTCG để tổ chức Lễ Tạ Ơn và ra mắt tân Ban Thường Vụ. Ông cám ơn sự tín nhiệm của các thành viên đã trao cho ông vai trò Chủ Tịch HDLT. Sau đó, vị Chủ Tịch nhắc đến những thành quả của HDLT đã thực hiện trong thời gian qua. Đến đây, ông trân trọng giới thiệu tân Ban Thường Vụ HDLT nhiệm kỳ 2022 -2024:

Chủ Tịch: Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng (Cao Đài)

Phó Chủ Tịch Nội Vụ: Hòa Thượng Thích Minh Tuyên (Phật Giáo)

Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ: Linh Mục Vincent Phạm Ngọc Hùng

Tổng Thư Ký: Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu (Phật Giáo Hòa Hảo)

Phó Tổng Thư Ký: Ông Khanh Nguyễn (Công Giáo)

Các Thành Viên: Giáo sĩ Mai Biên (Chính Thống Giáo), LM Mai Khải Hoàn (Công Giáo), Hiền Tài Ngô Thiện Đức (Cao Đài), Ông Bùi Huấn (PG Hòa Hảo), Hòa Thượng Thích Minh Nguyện (Phật Giáo), HT Thích Chơn Thành (PG), Mục Sư Nguyễn Minh Quang (Tin Lành), Mục Sư David Đoàn (Tin Lành), Mục Sư Lê Minh (Tin Lành).


Mục Sư Nguyễn Minh Quang (Tin Lành), bên phải, và Hòa Thượng Thích Minh Tuyên (Phật Giáo) đại diện Hội Đồng Liên Tôn dâng lời Tạ Ơn Thiên Chúa và Tạ Ơn Chư Phật. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau phần giới thiệu, MS Nguyễn Minh Quang và Hòa Thượng Thích Minh Tuyên đại diện HDLT đến trước bàn thờ Tổ Quốc dâng lời Tạ Ơn. MS Nguyễn Minh Quang dâng lời Tạ Ơn Thiên Chúa. HT Thích Minh Tuyên Tạ Ơn Chư Phật ; cả hai vị cầu xin cho cơn dịch bệnh sớm chấm dứt, cho hòa bình thế giới, quốc thái dân an và phù hộ cho Hội Đồng Liên Tôn làm tròn trách nhiệm, tạo sự đoàn kết trong cộng đồng, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và bảo vệ quyền sống con người nhất là các thai nhi, những sinh linh bé nhỏ chưa đủ khả năng tự vệ đã và đang bị con người đang tâm sát hại một cách dã man.

Tiếp tục chương trình, LM Phạm Ngọc Hùng công bố bức thư của HDLT gửi Tổng Thống Hoa Kỳ Joseph Biden. Bức thư viết bằng Anh ngữ đề ngày 3 tháng 12, năm 2021 được LM đọc nguyên văn bằng tiếng Anh và dịch sang tiếng Việt . Thư như sau:

“Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (Vietnamese Interfaith Council in the U.S.A.

“Kính gửi Tổng Thống Josep Biden, 1600 Pennsylvania Ave, NW Washington,DC 20500

“Kính thưa Tổng Thống,
“ Đầu thư chúng tôi nguyện chúc ông được dồi dào sức khỏe thể xác lẫn tinh thần. Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc lành cho ông và dẫn dắt ông từng bước trong cuộc sống. Kính thưa Tổng Thống, như bao nhiêu người Việt di dân tại quốc gia tuyệt vời này, chúng tôi, những thành viên của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, chân thành tri ân Thiên Chúa và đất nước Hoa Kỳ vì những ân phúc chúng tôi đã và đang lãnh nhận. Để đáp trả, chúng tôi tìm đến với nhau để nâng đỡ nhau trong niềm tin và nhiều những sinh hoạt xã hội khác trong cộng đồng.

“Một trong những sứ vụ của chúng tôi là cầu nguyện cho hòa bình thế giới, cách riêng cho đất nước Hoa Kỳ. Trong những phiên họp hai tháng một lần, chúng tôi thường thảo luận những vấn đề đạo đức nghiêm trọng trong xã hội. Một trong những vấn đề mà chúng tôi đã và đang thảo luận trong những tháng gần đây đó là vấn đề tôn trọng sự sống. Chúng tôi tin tưởng vững vàng rằng sự sống con người là ân ban cao quý nhất đã đến từ Thượng Đế, Đấng Tạo Hóa của chúng ta, và sự sống này bắt đầu từ giây phút thụ thai cho đến ngày an nghỉ theo định luật của thiên nhiên. Vì lý do này mà tất cả sự sống, đặc biệt là sự sống của các thai nhi, đáng được hưởng hết tất cả những điều khoản nhân quyền, đã được minh định trong bản Hiến Pháp tuyệt vời củaq đất nước Hoa Kỳ.

“Với niềm tin vẽ đường chỉ lối, chúng tôi viết thư này xin Tổng Thống nâng đỡ các thai nhi tích cực hơn trong chính sách được ban hành. Với thẩm quyền của một vị quốc trưởng, Tổng Thống có thể cứu vớt hàng triệu mạng sống vô tội của các thai nhi. Các thai nhi là những thành phần yếu đuối và dễ bị tổn thương nhất trong xã hội của chúng ta. Như tất cả những sinh mạng của con người, các thai nhi rất yêu quý sự sống của mình và khao khát có được cơ hội nhìn thấy thế giới tươi đẹp này, mà Thượng Đế đã tạo dựng cho chúng ta, trong đó có cả các thai nhi.

“Mặc dù chúng tôi chỉ là tiếng nói nhỏ bé, chúng tôi hy vọng rằng tiếng nói nhỏ bé này có cơ hội được Tổng Thống lắng nghe nhằm để bảo vệ cho các thai nhi là những người chưa thể cất tiếng nói để tự vệ. Trước khi được Tổng Thống lưu tâm đến lời thỉnh nguyện này, chúng tôi chân thành cám ơn Tổng Thống. Chúng tôi tin rằng bất cứ điều gì Tổng Thống có thể làm được cho những trẻ thơ này là Tổng Thống đang làm cho Chúa Giêsu, và điều đó rất đẹp lòng Thiên Chúa. Xin Thiên Chúa chúc phúc cho Tổng Thống và quý quyến hôm nay và mãi mãi.”
(Bức thư có chữ ký đầy đủ của tân Ban Thường Vụ HDLT).


Phái đoàn chức sắc và đồng đạo Cao Đài tham dự Lễ Tạ Ơn và ra mắt tân Ban Chấp Hành Hội Đồng Liên Tôn, trong đó vị tân Chủ Tịch là tín hữu Cao Đài (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau khi công bố bức thư gửi Tổng Thống Joseph Biden, ca đoàn Nô Tì Thiên Chúa đồng ca nhạc phẩm “Kinh Hòa Bình.”

Sau đó, Trung Tâm Công Giáo khoản đãi bữa cơm trưa (có cả cơm chay và cơm mặn) Trong lúc dùng bữa, Ban Tù Ca Xuân Điềm giúp vui với những màn đơn ca, hợp ca được mọi người nồng nhiệt tán thưởng.
Vào lúc 1 giờ 45 chương trình kết thúc với lời cảm tạ của Ban Tổ Chức do giáo sĩ Mai Biên đại diện, và ca đoàn Nô Tì Thiên Chúa đồng ca nhạc phẩm Việt Nam – Việt Nam.

Mọi người thân mật bắt tay từ giã nhau trong niềm hân hoan mừng tân Ban Thường Vụ HDLT Việt Nam tại Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2022 -2024 hy vọng sẽ đem lại sinh khí mới trong năm con Cọp 2022 đang tới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements