Wednesday, 27/03/2019 - 05:30:05

Lễ Tiểu Tường Ni Trưởng Như Thủy tại Chùa Phước Quang


Ni Trưởng Thích Nữ Như Thủy


Ni Trưởng Thích Nữ Như Thủy, pháp hiệu Huệ Hạnh, đã viên tịch ngày 17 tháng Ba, 2018 (nhằm mùng Một tháng Hai âm lịch) tại Chùa Phổ Hiền, thành phố Worcester, tiểu bang Massachusetts; thế thọ 69 năm, hạ lạp 43 năm.

Trong những năm hoằng pháp tại Hoa Kỳ, Ni Trưởng Như Thủy đã dành rất nhiều thời giờ tại những ngôi chùa do các ni thành lập và điều hành, bất kể là chùa lớn hay chùa nhỏ, ở thành phố hay ở một nơi không có nhiều đồng hương Việt Nam. Ước nguyện của Ni Trưởng là giáo huấn, trợ giúp các ni trẻ xa quê hương có cơ hội được học tập như các ni ở quê nhà, chia sẻ những kinh nghiệm của người đi trước với người đi sau trên con đường đạo.

Và cũng vì ước nguyện đó, sau một năm từ ngày Ni Trưởng Như Thủy nhập diệt, một số ngôi chùa của các ni đã tổ chức lễ giỗ năm đầu tiên, tức là lễ Tiểu Tường, để đền đáp công ơn mà Ni Sư đã mang đến cho các ni ở hải ngoại.

Cũng trong tinh thần trân quý ơn sâu nghĩa nặng đó, trong vài ngày sắp tới đây, Chùa Phước Quang tại Garden Grove, Quận Cam sẽ tổ chức lễ Tiểu Tường Ni Sư Như Thủy. Buổi lễ này, nếu tính theo âm lịch thì thật ra là 13 tháng từ ngày Ni Trưởng khuất bóng, vì rơi vào ngày Một tháng Ba âm lịch.

Chùa Phước Quang nằm trên đường Euclid Street đang được điều hành bởi quý Sư Cô Thích Nữ Như Quang và Thích Nữ Như Minh. Nhân dịp tiếp xúc với báo Viễn Đông hồi giữa tháng Ba, Sư Cô Như Quang có gởi lời mời quý đồng hương và Phật tử về chùa Phước Quang để dự
một Khóa Tu Học cùng dịp có Lễ Tiểu Tường Ni Trưởng Như Thủy vào cuối tuần đầu tiên của tháng Tư
Sư Cô Như Quang cho biết một ngày Tu Học sẽ được tổ chức cho các Phật tử vào lúc 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều thứ Bảy, ngày 6 tháng 4. Sau đó các Phật tử được mời tham dự Lễ Tiểu Tường Ni Trưởng Như Thủy vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 7 tháng Tư .

Riêng đối với các ni, Chùa Phước Quang sẽ các khóa lễ nhân ngày họp mặt Ni Giới Hải Ngoại từ chiều thứ Sáu, ngày 5 tháng 4, đến trưa thứ Hai, 8 tháng 4, 2019. Đây là cuộc họp mặt quy tụ các Ni Sư, Sư Cô từ các tiểu bang, các thành phố lận cận và tại địa phương Nam California.

Trong thư thông báo về buổi họp mặt thường niên dành cho các ni, cựu ni sinh các trường Phật Học, Ni Giới Hải Ngoại cho biết, “Năm nay, 2019, là năm thứ ba, chị em mình chung về ba ngày trong năm để chia sẻ, nuôi dưỡng tình huynh đệ. Ba trăm sáu mươi lăm ngày chỉ có ba ngày bên nhau đâu phải là nhiều! [...] Số ngày thật ít ỏi, ngắn ngủi, nhưng thật ấm áp và nghĩa tình. Chúng ta cần duy trì và tiếp tục. Đặc biệt năm nay, ngày sinh hoạt của chúng ta cũng là ngày tưởng niệm một năm Ni Trưởng Như Thủy viên tịch. Trong tinh thần đó, chúng em thành tâm tổ chức ngày họp mặt và tưởng niệm Ni Trưởng Như Thủy.”

Ban tổ chức, Chùa Phước Quang rất mong được sự hỗ trợ của quý đồng hương Phật tử xa gần bằng cách về tham dự các khóa lễ, để có dịp tham gia tu học hầu làm lợi lạc cho bản thân và gia đình.

Để tiện việc sắp xếp xin gọi điện thoại ghi danh trước ngày 4 tháng 4, 2019. Mọi chi phí ẩm thực do chùa đài thọ.

Sư Cô Như Quang cho biết, mặc dù ngôi chùa mới được tạo lập năm 2017, phương tiện còn thiếu thốn nhưng lúc nào quý cô cũng đặt nặng về vấn đề tu học đối với Phật tử do vậy nên chùa đã cố gắng tạo phương tiện cho Phật tử có nơi tu học.

Sư Cô cũng cho biết vào khoảng đầu tháng Tám chùa có tổ chức khóa “Cấm Túc Kiết Thu” một tuần cho khoảng 30 vị Chư Ni. Trong dịp nầy đồng hương Phật tử có thể tham dự bằng cách sáng đi, chiều về. Trong khóa có trì tụng Kinh Pháp Hoa, mọi chi tiết sẽ được thông báo để đồng hương Phật tử ghi danh tham dự.

Chùa Phước Quang tọa lạc tại số 12471 Euclid Street, Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 360-3938, (714) 213-5692.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising