Monday, 18/12/2017 - 10:31:23

Lễ trao Eagle Scout & Girl Scout Gold Award của Liên Đoàn HĐ Hoa Lư

Bài THANH PHONG


WESTMINSTER - Ngày thứ Bảy, 16 tháng 12, 2017 tại hội trường LDS Church, 10322 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683 Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư trực thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao tước hiệu Đại Bàng (Eagle Scout) và Hoàng Kim (Girl Scout Gold Award) cho ba nam và hai nữ Hướng Đạo của Liên Đoàn xứng đáng được trao tước hiệu cao qúy nhất của Phong Trào Hướng Đạo.


Liên Đoàn Trưởng Tammy Nguyễn (bên phải) và Trưởng Bùi Ngọc Cầu (bên trái ) trao hoa cho hai nữ Hướng Đạo được trao Girl Scout Gold Award. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Đến tham dự buổi lễ quan trọng này có Dân Biểu Dana Rohrabacher đơn vị 48, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ (Tổng Thư Ký), Trưởng Nguyễn Tiến Minh (Trưởng Ban Tu Thư), Trưởng Nguyễn Tấn Tiến (Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ), Trưởng Hồ Đăng (Ủy Viên Liên Lạc Trưởng Niên) thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam.

Ngoài ra, có các Trưởng Tô Văn Phước (cựu Chi nhánh Trưởng Chi Nhánh Đức Quốc), Trưởng Trâm Trần (Liên Đoàn Phó LĐ Hùng Vương), Trưởng Hà Nguyễn (Liên Đoàn Trưởng LĐ Lam Sơn); Trưởng Đỗ Việt Long (Liên Đoàn Trưởng LĐ. Trường Sơn), Trưởng Đỗ Việt Long (LĐ Trường Sơn), Trưởng Chris Trương (LĐ Văn Lang), Trưởng Vượng Võ và Trưởng Tân Nguyễn (LĐ Văn Lang), bà Frances Thế Thủy (Ủy Viên Giáo Dục HK Westminster), Mr. Matt đại diện Văn phòng GSV Andrew Đỗ. Mr. Robert Stoltz (Eagle Scout Board of Review Chairman), Mrs. Jamie Finnson (District Commisioner El Captian District), Mr. Michael Mannix (Unit Commisioner El Capitan District), hội phụ huynh và một số cơ quan truyền thông.


Chị Diệp Nguyễn, Hội Trưởng Hội Phụ Huynh Liên Đoàn HĐ Hoa Lư, một nhân tố tích cực cộng tác với Ban Huynh Trưởng lo cho các em. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Nghi thức trao tước hiệu Đại Bàng và Hoàng Kim được Liên Đoàn Hoa Lư tổ chức rất quy củ, đúng thủ tục và nghi lễ của Phong Trào Hướng Đạo, được quan khách cũng như qúy phụ huynh nhiệt liệt khen ngợi. Trong những lần trao tước hiệu Đại Bàng và Hoàng Kim trước đây, nhật báo Viễn Đông đã tường trình chi tiết nên lần này, Viễn Đông chú trọng vào tiêu chuẩn để một Hướng Đạo Sinh được vinh dự nhận tước hiệu cao quý nhất của Phong Trào Hướng Đạo, vì theo thống kê thì chỉ có khoảng 6% các em tham gia phong trào Hướng Đạo đạt được đẳng thứ này. Các em sẽ nhận được những lá thư khen ngợi từ Tổng Thống Hoa Kỳ đương nhiệm và các cựu Tổng Thống , có khi nhận được cả thư khen tặng của Đức Giáo Hoàng, các Thượng Nghị Sĩ, Dân Biểu tiểu bang cũng như liên bang Hoa Kỳ. Để đạt được vinh dự này các em phải hội đủ các tiêu chuẩn sau đây:


Ba nam và 2 nữ Hướng Đạo của Liên Đoàn Hoa Lư vừa nhận tước hiệu cao qúy nhất của Phong Trào Hướng Đạo. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

- Sinh hoạt Hướng Đạo liên tục trong 6 tháng với thứ hạng Life Scout (Hướng Đạo Đời).
- Chứng tỏ trong cuộc sống hàng ngày tuân thủ theo Luật và Lời Hứa Hướng Đạo. Điều này được chứng tỏ từ những bức thư giới thiệu từ những vị lãnh đạo tôn giáo/tinh thần, thầy, cô, huấn luyện viên hay nơi làm việc.

- Đạt được tổng cộng trên 21 Chuyên Hiệu (Merit Badges) trong đó có 13 chuyên hiệu bắt buộc.
- Trong 6 tháng sinh hoạt với Đẳng Hiệu Life, phải giữ một trách nhiệm mang tính lãnh đạo
- Phải hoàn tất họach định, phát triển, thực hiện và lãnh đạo một dự án có tính cách phục vụ cộng đồng. Dự án này phải được Liên Đoàn chấp thuận và được Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ chuẩn thuận.
- Phải tham dự một buổi hội thảo với Trưởng Đơn Vị.
- Phải được thông qua trong khảo sát từ một Tiểu Ban Cứu Xét Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout Review Board).

Ba nam Hướng Đạo Sinh gồm: Andy Dương, Ike Trần, Thomas Hoàng đã đạt được đầy đủ các tiêu chuẩn trên, và hai nữ Hướng Đạo là Chassidy Bell và Elaine Nguyễn đã xuất sắc hoàn thành tiêu chuẩn của Phong Trào dành cho tước hiệu Hoàng Kim (Girl Scout Gold Award). Cả năm em được các vị đại diện Hội Đồng Trung Ướng Hướng Đạo Việt Nam, Ban Huynh Trưởng Liên Đoàn HĐ Hoa Lư lên choàng khăn, gắn huy hiệu Đại Bàng và Hoàng Kim, trao hoa.

Các em đã được Dân Biểu Dana Rohrabacher tuyên dương, LS Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cử đại diện đến trao Bằng Vinh Danh, bà Frances Thế Thủy hết lời ca ngợi và trao tặng kỷ vật. Phụ huynh của các em cũng được mời lên sân khấu để đích thân các em cài trên ngực áo cha mẹ mình một huy hiệu Hướng Đạo, nhằm bày tỏ lòng biết ơn công sinh thành dưỡng dục.

Ngoài 5 em trên, Liên Đoàn cũng trao tặng “Girl Scout Silver Award cho chín em: Christina Mai, Celine Ruan, Jocelyn Ha, Tracy Lê, Vivian Lê, Jennie Nguyễn, Stacy Dong, Hannah Dương, và Kayla Vinh. Tám em được trao tặng “Girl Scout Bronze Award”: Chelsea Dong, Cecilia Lê, Hailey Trần, Jocelyn Lê, Katelyn Đặng, Leann Lê, Mỹ Đoàn, và Emmy Nguyễn.

Sự thành công và vinh dự của các em nhận được, ngoài phụ huynh của các em, phải kể đến công sức huấn luyện, dạy dỗ của Ban Huynh Trưởng và các Trưởng trong Liên Đoàn Hoa Lư từ 20 năm qua, và hiện nay người đứng đầu là chị Liên Đoàn Trưởng Tammy Nguyễn (Thiên Nga Cần Mẫn), và các Trưởng nắm giữ vai trò Tráng, Thanh, Thiếu, Bầy Trưởng và Phó. Trong đó có Trưởng Nguyễn Trí Tuệ hiện là Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam.

Bên cạnh đó có Hội Phụ Huynh mà người đứng đầu hiện nay là chị Diệp Nguyễn. Chị chia sẻ việc làm của mình với Viễn Đông, “Em là Trưởng Ban Phụ Huynh của Liên Đoàn Hoa Lư này bốn năm nay rồi. Hội phụ huynh rất đông, hơn 300 cơ đấy. Ở đây phụ huynh rất thích đi sinh hoạt với các em. Mỗi tuần đưa con đi sinh hoạt, các phụ huynh chúng em lại cùng nhau tập hát, tập múa và chia sẻ những điều tốt đẹp để làm thế nào cho con mình tốt hơn, ngoan hơn và thăng tiến trong cuộc sống, trong trường học cũng như ở gia đình hầu sau này trở nên người hữu ích cho xã hội. Em có hai cháu trai ở trong Hướng Đạo, một cháu đã được Eagle Scout cách đây hai năm, còn một cháu cũng đang trên đường trở thành Hướng Đạo Sinh Đại Bàng. Em thấy môi trường Hướng Đạo thật tuyệt vời. Lúc trước con em ở nhà chưa biết làm gì, chỉ sau thời gian gia nhập Hướng Đạo, bây giờ con em tự làm được nhiều việc, rất ngoan và biết phụ giúp bố mẹ. Thật tuyệt vời!”

 
Niềm vui và hãnh diện của phụ huynh. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Dũng Nguyễn, chủ nhân công ty Thực Phẩm Tây Hồ và Saigon City Market Place cho Viễn Đông biết, “Tôi có một cháu mới gia nhập Liên Đoàn Hoa Lư vài tháng thôi, nhưng thấy cháu thay đổi rất nhiều, tự tin hơn, năng động hơn và ngoan ngoãn, lễ phép hơn và cũng chịu khó học tiếng Việt. Tôi rất mừng và cám ơn các Trưởng trong Liên Đoàn Hoa Lư.”

Trưởng Tô Văn Phước từ Đức quốc nói với Viễn Đông, “Ở bên Đức chúng tôi có ba Liên Đoàn, Liên Đoàn Sào Nam ở Bá Linh, LĐ Hoa Lư ở Hamburg và Liên Đoàn Hùng Vương ở Frankfurt , tổng cộng có khỏang sáu, bảy chục em Hướng Đạo Sinh chứ không có đông đúc như bên Hoa Kỳ này, nhưng dù sao vẫn duy trì được phong trào Hướng Đạo tại Đức là qúy rồi. Còn tên tôi, anh cứ nói Gà Lôi Thôi các anh em Hướng Đạo VN ở Mỹ ai cũng biết”.


Trưởng Nguyễn Trí Tuệ (TTK/HĐTUHĐVN), Trưởng Trần Thanh Vân và Trưởng Christopher Nguyễn trao khăn quàng và huy hiệu Đại Bàng cho ba nam Hướng Đạo Sinh. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Liên Đoàn Hoa Lư thành lập vào tháng 9/1997 tại thành phố Garden Grove mang danh hiệu Hoa Lư là có ý tiếp nối ý chí của người anh hùng Cờ Lau Đinh Bộ Lĩnh. Sau 20 năm sinh hoạt, Liên Đoàn Hoa Lư hiện có 10 Đơn Vị và 270 Đoàn Sinh gồm: Tráng Đoàn Vạn Thắng Vương, Thanh Đoàn Trường Yên, Thiếu Đoàn Nữ Trưng Trắc, Thiếu Đoàn Nam Đinh Bộ Lĩnh, Thiếu Đoàn Nam Đinh Tiên Hoàng, Ấu Đoàn Mê Linh 1, Ấu Đoàn Mê Linh 2, Ấu Đoàn Cờ Lau 1, và Ấu Đoàn Cờ Lau 2.

LĐ Hoa Lư là một trong những Liên Đoàn Hướng Đạo đông nhất Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam. Sự phát triển của Liên Đoàn nhờ một phần đóng góp và yểm trợ nhiệt tình từ Hội Phụ Huynh và một số mạnh thường quân của Liên Đoàn. Liên Đoàn Hoa Lư rất hãnh diện đã góp phần đào tạo được nhiều thanh thiếu niên hữu ích cho xã hội và cộng đồng với 35 Hướng Đạo Đại Bàng, 23 Hoàng Kim, 60 Giải Thưởng Bạc, 76 Giải Thưởng Đồng, 2 Đại Bang Vũ và 20 Đoàn sinh xuất sắc.

Liên Đoàn Hoa Lư sinh hoạt mỗi ngày Chủ nhật từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại Garden Grove Park (nơi tổ chức Hội Chợ Tết hàng năm), trừ những ngày mưa bão, ngày lễ hay có các sinh hoạt khác. Mọi thắc mắc hay muốn cho con em gia nhập LĐ Hoa Lư xin phụ huynh liên lạc với Trưởng TTK Nguyễn Trí Tuệ (714) 200-4186 hay email: ttk.hdtu.hdvn@gmail.com.

Ngoài phần chính là lễ trao tước hiệu và phần thưởng, chương trinh còn có phần văn nghệ đặc sắc do các em và phụ huynh trình diễn, đồng thời Liên Đoàn Hoa Lư cũng thiết đãi quan khách, phụ huynh và các người tham dự một bữa ăn thịnh soạn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp