advertisements
Thursday, 19/12/2019 - 06:37:58

Lễ trao Eagle Scout, Girl Scouts Silver & Bronze Awards tại Liên Đoàn Hoa Lư

Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư trong nghi thức chào cờ (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

 


Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Chiều thứ Bảy, ngày 14 tháng 12, 2019 tại LDS Church, 12742 Lampson Ave, Garden Grove Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư trực thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Trao Đại Bàng Hướng Đạo (Eagle Scout), Hoàng Kim (Girl Scouts Silver) và Bronze Awards cho một số Hướng Đạo Sinh đạt tiêu chuẩn quy định trong phong trào Hướng Đạo.
Buổi lễ được bắt đầu với nghi thức chào cờ Hoa Kỳ, cờ Quốc Gia Việt Nam, cờ Hướng Đạo. Trên khán đài, các em thuộc ngành Sói và Thiếu mặc đồng phục Hướng Đạo hát vang bài quốc ca Việt Nam. Sau đó có phút mặc niệm và các em đọc lời tuyên hứa của ngành Sói và ngành Thiếu. Nhạc phẩm Hướng Đạo Hành Khúc là bài ca mà các Hướng Đạo Sinh phải thuộc nằm lòng, trong đó có 5 câu cuối :“Hướng Đạo Việt Nam đuốc thiêng soi đường/ Hướng Đạo Việt Nam khó khăn coi thường/ Luôn luôn ta bền gan rèn tâm hồn trong sáng/ Dâng cho nước non nhà muôn đời điểm tô/ Cho xã hội rạng ngời chúng ta một lời.”


Các Nam Hướng Đạo được trao huy hiệu Eagle Scout (Thanh Phong/Viễn Đông)

 


Sau đó tám Hướng Đạo Sinh được trao Đại Bàng Hướng Đạo lần lượt ra trình diện: Andrew Trần, Brandon Vũ, Brian Trà, Bryan Bùi, Dustin Phan, Henry Ngô, Justin Phan, và Kenton Lê.
Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hoa Lư, Trưởng Tammy Nguyễn cũng là Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ giới thiệu cácTrưởng trong Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo VN: Trưởng Nguyễn Trí Tuệ (Tổng Thư Ký), Trưởng Hồ Đăng (Ủy Viên Liên Lạc và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên), Trưởng Nguyễn Đoàn (Ủy Viên Huân Chương và Khen Thưởng), Trưởng Lê Đức Phẩm (Cố Vấn Hội Đồng Trung Ương).

Ngoài ra có các Trưởng Trịnh Cẩm Hạnh và Trưởng Perlintia thuộc Liên Đoàn Chi Lăng; Trưởng Tân Nguyễn thuộc Liên Đoàn Trần Hưng Đạo và cũng là Thư Ký miền; Trưởng Trân Đặng thuộc Liên đoàn Văn Lang; Trưởng Long Đỗ/ Eagle Board Chair và Trưởng Xuân Hương thuộc Liên đoàn Trường Sơn. Làng Quảng Tế có các Trưởng Huề, Giao Lê, Thu Ba, Hương, Lân Lê, Hùng. Đặc biệt có Trưởng Michael Manix/ El Capitan Commissioner.
Các Trưởng thuộc HĐTUHĐVN được mời lên trao khăn quàng, Chứng Chỉ và một tượng Đại Bàng rất đẹp cho các em. Phụ huynh của tám em cũng được mời lên để các em gắn huy hiệu Hướng Đạo lên ngực áo nhằm bày tỏ lòng biết ơn công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Đại Bàng Hướng Đạo (Eagle Scout) là huy hiệu cao qúy nhất của ngành Nam Hướng Đạo.


Các nữ Hướng Đạo được trao Girl Scouts Silver (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Sau đó các em Hailey Trần, Natalie Đào, Chelsea Đồng, Heather Phạm, Mary Trần, Emmy Nguyễn, Ashley Nguyễn, Danielle Nguyễn, Jocelyn Le, Keira Lâm, Helen Huỳnh, Leann Lê và Yvonne Nguyễn được trao Girl Scout (Hoàng Kim) huy hiệu cao qúy nhất của ngành Nữ Hướng Đạo.
Ngoài ra, có bảy em được trao Bronze Award: Angelina Lopez, Ashley Nguyễn, Celine Trần, Christine Phạm, Kaitlyn Đào, Hayden Trần và Vy Nguyễn. Để đạt được tước hiệu Đại Bàng Hướng Đạo, Mỗi em phải hội đủ các điều kiện sau đây:
Sinh hoạt Hướng Đạo liên tục trong sáu tháng với thứ hạng Life Scout. Có sự giới thiệu của những vị lãnh đạo tôn giáo, thầy cô giáo hay nơi làm việc chứng nhận em đó tuân thủ theo Luật và Lời Hứa Hướng Đạo. Đạt được tổng cộng trên 21 Chuyên Hiệu (Merit Badges) trong đó có 13 chuyên hiệu bắt buộc.
Trong sáu tháng sinh hoạt với đẳng hiệu Life, phải giữ một trách nhiệm mang tính lãnh đạo. Phải hoàn tất hoạch định,phát triển, thực hiện và lãnh đạo một dự án có tính cách phục vụ cộng đồng. Dự án này phải được Liên Đoàn chấp thuận và được Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ chuẩn thuận. Phải tham dự một buổi hội thảo với Trưởng đơn vị. Phải được thông qua trong khảo sát từ một Tiểu Ban Cứu Xét Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout Review Board).

Trong số tám Đại Bàng Hướng Đạo, em Bryan Bùi có mẹ là chị Tú Anh, cũng là một Trưởng Hướng Đạo, và phu quân của chị là anh Bình Bùi.
Cả hai anh chị vui mừng cho Viễn Đông biết, “Chúng tôi có hai người con trai, năm 2018 anh của Bryan là Brian Bùi cũng đã được trao Đại Bàng Hướng Đạo. Tôi đang sinh họat trong ca đoàn Thiên Cung tại giáo xứ Saint Barbara, cháu Bryan Bùi đang học lớp 12 trường La Quinta, cháu sinh họat Hướng Đạo được 9 năm. Hôm nay Bryan được trao Đại Bàng Hướng Đạo, gia đình chúng tôi rất vui vì cháu đã trở thành người leader, sau này cháu sẽ có trách nhiệm nhiều hơn, biết đóng góp công sức và khả năng cho quốc gia, xã hội và cho cộng đồng cháu đang sống.


Gia đình em Bryan Bùi. Từ trái, chị Tú Anh (thân mẫu); Bryan Bùi, cô Vũ Diệp (mẹ đỡ đầu), anh Bình Bùi (thân phụ), và Brian Bùi, anh của Bryan. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 


“Từ lúc cháu đi Hướng Đạo đến nay cháu thay đổi rất nhiều, cháu biết phụ giúp cha mẹ, khi đến những sinh hoạt cộng đồng cháu cũng biết giúp người khác để cùng nhau phát triển cộng đồng. Trong giáo xứ cũng vậy, khi đến nhà thờ cháu cũng tham gia nhiều việc, nói chung các projet cháu làm là làm cho nhà thờ, nên gia đình chúng tôi rất là vui khi gia đình có được những người con như vậy. Mong rằng trong tương lai, cháu lớn lên cháu càng giúp ích cho cộng đồng nhiều hơn.”
Chị Trịnh Tú Anh cũng giới thiệu với Viễn Đông cô Vũ Diệp là mẹ đỡ đầu của Bryan Bùi, cô đang là Hiệu Trưởng Trường Việt Ngữ Saint Barbara. Trong vai trò là mẹ đỡ đầu, cô Diệp nói với Viễn Đông, “Chúng tôi rất hân hạnh có cháu Bryan đạt danh hiệu Eagle Scout. Tôi tiếc là thời gian trước mình không cho con cái mình vô Boy Scout rất là tốt. Cháu Bryan cũng hay đến trường Việt ngữ nơi tôi làm việc để cháu giúp một số việc trong văn phòng, nhất là khi khai giảng hay bế giảng cần chuẩn bị cho buổi lễ được chu đáo, cháu đều đến giúp.”
Sau khi trao đẳng cấp Đại Bàng, Hoàng Kim và Bronze Awards cho các em. Liên Đòan Trưởng Liên Đoàn Hoa Lư cám ơn quý phụ huynh, qúy Trưởng đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo VN, các Liên Đoàn Trưởng Hướng Đạo và mời mọi người ở lại chung vui bữa cơm tối và trao quà cho Noel các em.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements