Sunday, 19/08/2018 - 08:39:50

Lễ trao huy hiệu Đại Bàng và Hoàng Kim cho 6 HĐS Liên Đoàn Lạc Việt


Ông bà Minh- Thu, song thân của em Justin Nguyễn cho Viễn Đông biết cảm nghĩ của mình khi có con trai vừa đạt danh hiệu Đại Bàng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 18 tháng 8, 2018 Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt (GSUSA Troop 515 – Fountain Valley, OC Council BSA Troop & Crew 980, Pacifica District, OC Council) đã tổ chức lễ trao đẳng cấp Đại Bàng (Eagle Scout) và Hoàng Kim (Gold Award) cho một nữ và năm nam Hướng Đạo Sinh.
 

Năm nam Hướng Đạo Sinh đạt đẳng cấp Đại Bàng. Từ trái, Justin Nguyễn, Vincent Lê,Vincent Vũ, Nathan Văn và Richard Lưu. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Buổi lễ diễn ra trang trọng tại hội trường LDS Church, 10332 Bolsa Avenue, Westminster với sự tham dự của đại diện Girl Scouts of the USA – Orange County Council, của Boy Scouts of America – Orange County Council, của đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam – Miền Tây Nam Hoa Kỳ, đại diện các Liên Đoàn Hướng Đạo bạn và Hội Phụ Huynh Liên Đoàn Lạc Việt và một số cơ quan truyền thông.
 

Em Tracy Nguyễn (đứng cạnh chiếc bánh) mà sáu em sắp cắt nhân kỷ niệm ngày trọng đại của các em. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chương trình được mở đầu với nghi thức chào cờ Hoa Kỳ, VNCH và cờ Hướng Đạo. Sau đó có phút thinh lặng tưởng niệm anh linh tổ tiên và những người đã hy sinh vì phong trào Hướng Đạo. Tiếp theo là phần giới thiệu quan khách. Tất cả đều do các em Hướng Đạo Lạc Việt điều khiển một cách tốt đẹp.

Nghi thức chính trong buổi lễ là trao đẳng cấp Hoàng Kim và Đại Bàng. Em Tracy Nguyễn, nữ Hướng Đạo duy nhất được xướng danh và lên khán đài nhận huy hiệu Hoàng Kim (Gold Award) là huy hiệu cao quý nhất của ngành Nữ Hướng Đạo. Tiếp theo là năm nam Hướng Đạo Sinh: Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ được xướng danh và mời lên khán đài nhận huy hiệu Đại Bàng (Eagle Scout) là huy hiệu cao quý nhất của ngành nam Hướng Đạo.
 

Trưởng Lưu Văn Thoại, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt cho Viễn Đông biết qua về Liên Đoàn. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau khi được trao huy hiệu, sáu em trên cũng được trao bằng khen thưởng và nhận những lời chúc mừng, nhắn nhủ của quan khách và các Trưởng Hướng Đạo. Sau đó, là phần chiếu dương ảnh các sinh hoạt của Liên Đoàn Lạc Việt và những lời cảm tạ của các em Hướng Đạo Sinh. Phần cuối chương trình là lễ tiễn quốc kỳ. Mọi người có mặt đã nghiêm chỉnh đứng lên tiễn chào quốc kỳ rời khỏi khán đài. Sau cùng là cắt bánh kỷ niệm. Các em đạt danh hiệu Hoàng Kim và Đại Bàng đã lên cắt chiếc bánh kỷ niệm ngày trọng đại của các em giữa tiếng vỗ tay vang rền của mọi người.

Nhân dịp này, Viễn Đông hỏi cảm nghĩ của anh chị Minh Nguyễn và Thu Võ là song thân của em Justin Nguyễn ra sao khi con anh chị vừa đạt danh hiệu Đại Bàng Hướng Đạo? Chị Thu Võ trả lời, “Tôi rất vui, rất hãnh diện, cháu tham gia Hướng Đạo năm, sáu năm nay.”

Anh Minh Nguyễn: “Tôi rất mừng và vui khi cháu đạt được danh hiệu Eagle này. Từ ngày vào Hướng Đạo đến nay, cháu thay đổi hẳn, rất ngoan, chăm học và nhất là biết tự lo liệu công việc của mình cũng như giúp đỡ cha mẹ, chúng tôi rất mừng.”

Trưởng Lưu Văn Thoại, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Lạc Việt cho Viễn Đông biết, Liên Đoàn thành lập cách nay ba năm, hiện có trên 150 đoàn sinh, mỗi tuần các em sinh hoạt vào thứ Bảy tại Mile Square Park góc Euclid và Warner từ 9 đến 12 giờ. Hôm nay trao đẳng cấp Đại Bàng và Hoàng Kim cho các em thì Liên Đoàn Lạc Việt chúng tôi rất mừng và hãnh diện đã có những em đạt được huy hiệu cao qúy nhất của nam và nữ Hướng Đạo.

Buổi lễ kết thúc bằng bữa ăn trưa tại chỗ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising