Wednesday, 21/03/2018 - 08:24:54

Lễ tưởng niệm công đức Tổ Sư Minh Đăng Quang

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Sáng thứ Bảy, ngày 17 tháng 3, 2018, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang ở địa chỉ 3010 W.Harvard St, Santa Ana đã long trọng tổ chức lễ cúng Tổ Sư Minh Đăng Quang và các Lịch Đại Tổ Sư Bồ Tát, cầu cho quốc thái, dân an và người Việt biết đoàn kết một lòng bảo vệ giang sơn tổ quốc trước mưu đồ xâm lược bành trướng của Trung Cộng.


Hình ảnh trong buổi lễ (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Buổi lễ được sự Chứng Minh của quý Hòa Thượng: Thích Phước Thuận, Thích Nguyên Trí, Thích Pháp Trí, Thích Minh Hồi, Thích Thông Đạt, Thích Giác Định, Thích Phước Sung, Thích Giác Định, Thích Giác Sĩ, một số vị Tỳ Kheo ngoại quốc từ Houston, Texas và sự tham dự của quý Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Thích Nữ Chân Diệu (Thiền Viện Sùng Nghiêm); Thích Nữ Nguyên Bổn, Thích Nữ Trí Thiện, Thích Nữ Như Như cùng đông đảo chư Thượng Tọa, Đại Đức và các sư cô cùng phái đoàn Phật Giáo Bửu Sơn Kỳ Hương, Phật Giáo Hòa Hảo do TS Lê Phước Sang lãnh đạo, một số cơ quan truyền thông và đông đảo đồng bào Phật tử.

Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên, Viện Chủ Tịnh Xá Ngọc Minh San Jose, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Ni Bộ Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ được mời điều hợp chương trình. Thay mặt Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Ni Sư Tiến Liên ngỏ lời chào mừng và cảm tạ sự hiện diện của chư tôn đức, Tăng, Ni, quan khách cũng như đồng hương Phật tử, kính chúc chư tôn đức pháp thể khang an, quý đồng hương thân tâm an lạc. Sau đó, Ni Sư Tiến Liên cung thỉnh chư tôn đức cùng mọi người đứng lên cung nghinh chư linh vị Tổ Sư vào lễ đài trong ba hồi chiêng trống bát nhã.

Hình ảnh trong buổi lễ (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau đó có nghi thức chào cờ và mặc niệm. Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Pháp Chủ GHPG Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Trưởng Viện Hành Đạo, Trưởng Ban Tổ Chức đại lễ xưng tán công đức của các vị Tổ Sư. Hòa Thượng mời các vị Hòa Thượng lên sắp thành hàng ngang trước bàn thờ, mỗi vị được trao một gói quà bọc giấy điều đỏ để cùng dâng lên bàn thờ cho các Tổ Sư.

Hình ảnh trong buổi lễ (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau khi dâng lễ vật, Hòa Thượng Minh Tuyên có lời nhắn nhủ Phật tử hãy noi gương các vị Tổ Sư tiền bối để xây dựng quê hương, bảo vệ đạo pháp. Nhưng trước khi cứu nước hãy cứu mình trước đã và Hòa Thượng cầu mong chư Phật gia hộ cho mọi người sức khỏe dồi dào, vững vàng tu học để phục vụ đạo pháp và dân tộc. Hòa Thượng cũng mời TS Lê Phước Sang phát biểu đôi điều nhân lễ cúng Sư Tổ. Sau đó, Ni Sư Tiến Liên tuyên đọc tiểu sử Tổ Sư Minh Đăng Quang và chư tôn đức thắp hương trước bàn thờ của Ngài.

Tổ Đình Minh Đăng Quang đặc biệt có thờ di ảnh một số vị Vua nước Nam, các cố Tổng Thống từ Tổng Thống Ngô Đình Diệm và các vị về sau, qúy Tướng lãnh tuẫn tiết và các anh hùng trong QL/VNCH.
Buổi lễ hoàn mãn sau khi mọi người được mời dùng cơm chay và thưởng thức văn nghệ do Tổ Đình và đạo tràng Minh Đăng Quang khoản đãi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp