Thursday, 15/12/2016 - 07:54:09

Lễ tuyên thệ của thị trưởng và nghị viên HĐTP Westminster

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trước khi nhậm chức, Thị Trưởng tái đắc cử Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng tái đắc cử Sergio Contreras và tân Nghị Viên Dr. Kimberly Hồ đã làm lễ tuyên thệ vào lúc 7 giờ tối thứ Tư, ngày 14 tháng 12, 2016 tại phòng họp Hội Đồng Thành Phố trong City Hall Westminster.

Thị Trưởng tái đắc cử Tạ Đức Trí tuyên thệ trước Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas tối thứ Tư tại Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Phòng họp quá chật nên nhiều người phải đứng chen chúc nhau hai bên lối đi. Khác với buổi tuyên thệ tại thành phố Garden Grove có đông cư dân Mỹ, Mễ Tây Cơ, buổi lễ tuyên thệ tại Westminster được sự tham dự của hầu hết người Việt, trong đó có nhiều vị lãnh đạo các tổ chức, hội đoàn như các niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Trần Quan An, Vũ Trọng Mục, Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Shu A Cầu, Võ Tấn Kha, Vũ Ngọc Bích, Phan Như Hữu, Phạm Ngọc Khôi; Các chiến hữu như Bùi Đẹp, Bùi Trọng Nghĩa, Lê Quang Dật, Nguyễn Nam Hà, Phạm Hoàn, bà Thanh Hiền; Các luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Quốc Lân, Trần Sơn Hà, Nguyễn Văn Giỏi, và anh Billy Lê (Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên VN Nam Cali); Chủ Tịch các cộng đồng như BS Võ Đình Hữu, ông Bùi Thế Phát, Kỹ sư Ngãi Vinh và cựu nghị viên Tony Lâm.

Tân Nghị Viên Kimberly Hồ là người phụ nữ VN đầu tiên ngồi vào chiếc ghế Nghị viên HĐTP Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Các vị dân cử có ông Tony Rackauckas Chánh Biện Lý Quận Cam, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, GSV Michell Stell, anh Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên bang Alan Lowenthal, bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Khu Học Chánh Westminster. Ngoài ra, có đông đủ gia đình, thân nhân, thân hữu của Thị Trưởng, Phó Thị Trưởng và Nghị Viên Dr. Kimberly Hồ cùng nhiều cư dân Westminster và các cơ quan truyền thông.
Sau thủ tục khai mạc và giải quyết một số vấn đề trong nghị trình, lễ tuyên thệ khởi đầu với Thị Trưởng tái đắc cử Tạ Đức Trí do ông Chánh Biện Lý Tony Rackauckas đứng chủ tọa. Kế đến, ông Phó Thị Trưởng Sergio Contreras tuyên thệ trước cô Lena Nguyễn (một nữ sinh Trung học Westminster),và sau cùng là lễ tuyên thệ của tân Nghị Viên Kimberly Hồ cũng do ông Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas chủ tọa.

Thị Trưởng, Phó Thị Trưởng và Nghị Viên Kimberly Hồ khi đứng tuyên thệ đều có mời gia đình cùng lên đứng chung. Sau đó, mỗi người nói ít lời, cám ơn gia đình, thân nhân, bạn hữu, cử tri đã bỏ phiếu cho mình, cám ơn các vị đã đứng chủ tọa lễ tuyên thệ và mọi người có mặt tham dự, đồng thời nói qua về mục tiêu mà mình sẽ cố gắng cùng các đồng viện thực hiện để đem lại sự phát triển mọi mặt cho thành phố Westminster. Riêng Dr. Kimberly Hồ đã kể lại thời gian đi vận động từng nhà, và cô đã khóc, không đọc hết những lời phát biểu viết sẵn trên giấy.

Tân Nghị Viên Dr. Kimberly Hồ tuyên thệ trước Chánh Biện Lý Quận Cam. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, GSV Andrew Đỗ, GSV Michell Stell và ông Phát Bùi lên trao tặng Bằng Tưởng Lệ cho các vị dân cử vừa tuyên thệ. Ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng, thay mặt HĐTP Garden Grove và Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đề nghị HĐTP Westminster thông qua Nghị Quyết cấm cờ đỏ sao vàng Việt Cộng xuất hiện trong thành phố do Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Tyler Diệp là tác giả nghị quyết. Về phần mình, ông hứa sẽ thảo luận với HĐTP Garden Grove để cũng làm như HĐTP Westminster.

Phó Thị Trưởng Sergio Contreras tái đắc cử tuyên thệ với cô Lena Nguyễn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)
 

Sau nghi thức tuyên thệ, Thị Trưởng mời mọi người nghỉ giải lao 15 phút để dùng bánh ngọt, nước giải khát, và khi họp trở lại, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã chuẩn thuận với số phiếu tuyệt đối, cấm trưng hình cờ đỏ sao vàng, là cờ máu cộng sản Việt Nam trong thành phố Westminster, vì lá cờ đó tượng trưng cho chế độ độc tài đảng trị, và không tôn trọng nhân quyền. Hội Đồng Thành Phố Westminster chỉ công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ của Quốc Gia VNCH, và là biểu tượng của người Việt tỵ nạn cộng sản trên khắp thế giới.
Hội Đồng Thành Phố Westminster hiện nay có năm người là các ông Tạ Đức Trí, Sergio Contreras, Tyler Diệp Miên Trường, Margie L. Rice, và Kimberly Hồ. Dr. Kimberly Hồ là phụ nữ Việt đầu tiên tại HĐTP Westminster.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp