Friday, 15/02/2019 - 08:03:04

Lexus, Toyota, Porsche đứng đầu danh sách những chiếc xe đáng tin cậy nhất ở Mỹ

Porsch được điểm tin cậy 108.

DETROIT - Toyota chiếm ưu thế trong một nghiên cứu có uy tín hàng năm về mức tin cậy của xe hơi, nhưng General Motors bám sát Toyota và xe hơi Đức đã tốt hơn rõ rệt trong năm nay.

Thương hiệu Lexus sang trọng của Toyota đã giành vị trí cao nhất trong Nghiên Cứu về Mức Tin Cậy của Xe Hoa Kỳ năm 2019 của J.D. Power trong tám năm liên tiếp. Thương hiệu Toyota đứng thứ hai cùng với xe Porsche của công ty Volkswagen. Xe Porsche cũng giành giải thưởng đầu tiên cho chiếc xe đáng tin cậy nhất trong ngành: chiếc xe thể thao Porsche 911.


Lexus được điểm tin cậy 106.

Chevrolet và Buick của GM lần lượt xếp thứ tư và thứ năm, trong số tất cả các thương hiệu.
Nghiên cứu J.D. Power hàng năm đánh giá mức tin cậy của xe 3 tuổi trong 12 tháng qua, nghĩa là cuộc khảo sát năm nay đã đánh giá xe năm 2016. Mức tin cậy là một điểm cân nhắc quan trọng đối với người mua xe và là một yếu tố khi tính giá trị bán lại dài hạn.
Audi, BMW, Mercedes-Benz và VW đều cho thấy có sự cải tiến, khi mọi thương hiệu xe Đức lần đầu tiên vượt qua mức trung bình của ngành trong lịch sử 30 năm của nghiên cứu.

Thương hiệu Fiat của Fiat Chrysler xếp hạng chót, cho thấy nhiều vấn đề gần 13% hơn so với thương hiệu xấu tiếp theo, Land Rover. Nhưng thương hiệu Chrysler có sự cải tiến nhất so với bất kỳ thương hiệu nào, chỉ thua mức trung bình của ngành.


Toyota cũng được điểm tin cậy 108.

Một thương hiệu không được theo dõi: Xe điện Tesla, do "không đủ kiểu mẫu," một phần vì các hạn chế chia sẻ dữ liệu của công ty, người phát ngôn của J.D. Power cho biết trong một email.

Trong số 20 hiệu xe chính được theo dõi bởi J.D. Power thì Lexus, Toyota, BMW, Chevrolet và Buick là những thương hiệu duy nhất giành được nhiều danh hiệu xe đáng tin cậy nhất, với hai lần cho mỗi hiệu.

Ít nhất ba trong số các nhãn hiệu được vinh danh trong nghiên cứu này đã bị ngừng hoặc chuẩn bị ngừng sản xuất trong năm nay: Buick LaCrosse, Buick Verano và Chrysler Town & Country. Một số xe khác đã được thiết kế lại.

Nghiên cứu này, ghi nhận số lần trục trặc hay có vấn đề của 100 chiếc xe, cho thấy kỹ nghệ xe hơi đã cải tiến 4% so với năm trước, khiến nó là năm tốt nhất cho độ tin cậy xe.

"Nhưng tôi sẽ không nói rằng mọi thứ đều tốt cả," ông Dave Sargent, phó chủ tịch của xe hơi toàn cầu tại JD Power, nói trong một tuyên bố. "Xe hiện nay đáng tin cậy hơn bao giờ hết, nhưng các nhà sản xuất xe hơi đang vật lộn với các vấn đề như nhận dạng giọng nói, bộ sang số và pin bị mất điện."
Xe Lexus dẫn đầu với số điểm 106, tức là chỉ có 106 lần trục trặc được ghi nhận trong 100 chiếc Lexus. Điểm càng thấp thì hạng càng cao.

Chiếc Porsch và Toyota đồng hạng nhì với 108 điểm. Chevrolet được 115 ở hạng tư và Buick 119 điểm hạng năm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements