advertisements
Tuesday, 13/10/2020 - 06:35:05

Liên tiếp có trẻ em chết sau khi chích ngừa


(Người Lao Động)

 

Một bé gái 2 tháng ở Sơn La đã tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1 tại Trạm Y Tế Chiềng Xôm, thành phố Sơn La. Sự việc xảy ra vào sáng thứ Hai sau khi cháu P.G.H được gia đình đưa đến trạm y tế xã Chiềng Xôm để chích ngừa theo lịch.

Sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1, bé H được theo dõi 30 phút tại trạm y tế xã, bé bình thường không có biểu hiện gì nên được ra về. Sau đó, bé H có biểu hiện suy hô hấp, sốc phản vệ và được đưa vào Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Sơn La tuy nhiên đến 4 giờ chiều, bé H. đã qua đời.

Liên quan đến sự việc, trong chiều thứ Hai và sáng thứ Ba, đã có thêm 4 bệnh nhi nhập viện với các biểu hiện sốc phản vệ, suy hô hấp sau tiêm vắc xin 5 trong 1. Hiện sức khỏe các bé này đã dần ổn định.    

Chiều thứ Ba, Sở Y Tế Sơn La đã tổ chức họp báo về sự việc này. Thông tin từ CDC tỉnh Sơn La cho biết trong năm 2019, đơn vị này đã tiến hành tiêm chủng hai loại vắc-xin trên và có tới 80 ca nhập viện và có 3 trường hợp phản ứng sau tiêm đã tử vong.

Từ đầu năm 2020 đến nay, toàn tỉnh cũng ghi nhận 12 trường hợp phản ứng nghiêm trọng phải nhập viện điều trị, trong đó có 4 ca tử vong. Hiện Sở Y tế tỉnh Sơn La đã dừng toàn bộ hoạt động tiêm chủng để điều tra.

Trong một diễn biến khác, trưa thứ Ba, ông Hoàng Văn Chiến, Giám Đốc Bệnh Viện Đa Khoa khu vực Phúc Yên, Vĩnh Phúc xác nhận với VietNamNet về trường hợp trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B tại đơn vị này.

Ông Chiến cho biết, em bé chào đời 6 giờ sáng thứ Bảy, ngày 10 tháng 10, nặng 3.5kg. Sản phụ sinh lần ba, đẻ thường, quá trình sinh không gặp vấn đề bất thường. Sau khi sinh, sản phụ và em bé hoàn toàn khỏe mạnh.

Khoảng 1 giờ 30 trưa cùng ngày, bé và hơn 10 trẻ sơ sinh khác được tiêm vaccine viêm gan B, sau đó theo dõi đúng quy trình tại Khoa Sản của bệnh viện.

Tất cả trẻ đều không xảy ra bất thường sau tiêm. Tuy nhiên, sau khi tiêm vaccine viêm gan B khoảng 7 giờ đồng hồ, em bé xuất hiện tím tái, được nhanh chóng cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Nguyên nhân tử vong chính thức của em bé đang chờ kết luận chính thức từ phía Bệnh viện Nhi Trung ương thông qua xét nghiệm.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements