Sunday, 14/07/2019 - 11:07:55

Liên Trường Qui Nhơn Họp Đại Hội Toàn Thế Giới tại Little Saigon


Thể hiện tinh thần Tôn Sư Trọng Đạo, cựu học sinh tặng hoa cho quý Thầy, Cô. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Liên Trường Trung Học Qui Nhơn gồm cựu học sinh các trường Sư Phạm, Kỹ Thuật, Trinh Vương, Đống Đa, Lê Lợi, Cường Để, Bồ Đề, Tân Bình,Tây Sơn, Nhân Thảo, Đặng Đức Siêu Triều Thuận, Sùng Nhơn, Phước Hậu, Nữ Trung Học, La San, Vi Nhân và Qui Nhơn Nghĩa Thục từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ và nhiều nơi trên thế giới đã về miền Nam California tham dự Đại Hội vào hai ngày, thứ Bảy 6 tháng 7, tiền Đại Hội tại Thanh Sang Studio, và Đại Hội chính thức tại Paracel Seafood Restaurant, Westminster từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 7 tháng 7, 2019.

Sau nghi thức khai mạc, ban hợp ca Liên Trường đồng ca nhạc phẩm Học Sinh Hành Khúc với những lời ca quen thuộc “Học sinh là người Tổ Quốc mong cho mai sau, Học sinh là…” và nhạc phẩm Khúc Ca Liên Trường.

Dứt hai nhạc phẩm, võ sư Văn Công Định, Hội Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội chào mừng quý Thầy, Cô, quan khách và các đồng môn cũng như thân hữu và các cơ quan truyền thông.

Trong lời phát biểu khai mạc, ông Văn Công Định cũng nhắc lại quá trình 20 năm sinh hoạt của Hội Liên Trường Qui Nhơn. Trong các sinh hoạt đó, người cựu học sinh các trường tại Qui Nhơn vẫn luôn giữ được tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo,” vẫn thực hiện câu châm ngôn Uống Nước Nhớ Nguồn, Ăn Trái Nhớ Kẻ Trồng Cây nên Thầy vẫn một lòng thương mến trò dù nhiều trò năm nay đầu cũng đã bạc phơ như thầy, và dù tuổi tác cao, có địa vị trong xã hội, học trò Qui Nhơn vẫn một lòng trọng kính thầy đúng với câu “Nhất tự vi Sư, bán tự vi Sư.”
 

Ban hợp ca Liên Trường Qui Nhơn đồng ca hai nhạc phẩm Học Sinh Hành Khúc và Khúc Ca Liên Trường. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Nhờ tình cảm Thầy, trò gắn bó keo sơn như vậy nên Liên Trường Qui Nhơn luôn được vun đắp, củng cố và phát triển. Thay mặt cho Liên Trường, cựu học sinh Văn Công Định xin gửi lời thâm tạ quý vị giáo sư, quý đồng môn đã ưu ái đến tham dự các sinh hoạt của Liên Trường Qui Nhơn. Nhờ những cuộc sinh họat như thế này mà tình thầy, trò vẫn bền chặt và các đồng môn có dịp gặp gỡ, hàn huyên tâm sự, chia vui, xẻ buồn trong quãng đời lưu vong trên xứ người.

Sau lời khai mạc, Ban tổ chức kính mời quý vị Giáo Sư lên sân khấu để các cựu học sinh bày tỏ tình thần tôn sư trọng đạo qua những bó hoa tươi trao tận tay qúy Thầy Cô thay cho những lời cảm tạ chân thành.
Liên Trường Qui Nhơn đã đào tạo cho đất nước khá nhiều nhân tài trong các lãnh vực Quân Sự cũng như Chính Trị và Giáo Dục, Y Tế. Riêng tại miền Nam California, không ai không nghe danh giáo sư Lê Văn Ba, ông là người đã giúp cho hàng ngàn đồng hương xin được tiền trợ cấp SSI, SSA; Và một cựu học sinh khác, bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định, một vị lương y có biệt tài trị chứng đau nhức chân tay, chính người viết đã được bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ chữa khỏi đau tay lâu năm chỉ với một mũi thuốc; với những người không có khả năng tài chánh, bác sĩ Vỹ thường khám bệnh cho mà không nhận thù lao, thật xứng với câu “lương y như từ mẫu.”

Ban tổ chức đã khéo léo mời bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ với tư cách một cựu học sinh Liên Trường Qui Nhơn lên trao Bằng Vinh Danh của Liên Trường cho giáo sư Lê Văn Ba.

Trong niềm xúc động, giáo sư Lê Văn Ba bày tỏ lòng cảm mến, biết ơn Ban Tổ Chức, tất cả các cựu học sinh Liên Trường dù có người chưa từng được giáo sư hướng dẫn ở bậc Trung Học. Giáo Sư Lê Văn Ba tuy tuổi đã cao nhưng trông diện mạo vẫn còn khỏe mạnh, yêu đời, ông cũng là một thi sĩ , sáng tác nhiều tập thơ hay nên giáo sư cũng mong sang năm và mười năm sắp tới vẫn còn được gặp các cựu học sinh Liên Trường Qui Nhơn như hôm nay.

Với châm ngôn “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” Hội Trưởng đương nhiệm, võ sư Văn Công Định đã mời các cựu Hội Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức các Đại Hội trước như quý ông Nguyễn An Phùng, Tạ Chí Thân, Phan Minh Đông, Đặng Phú Phong, Thầy Vũ Xuân Trinh lên sân khấu để tặng mỗi vị một bó hoa tri ân. Cựu học sinh Vũ Mai Lan, thay mặt các cựu học sinh cũng có lời phát biểu tri ân quý Thầy, Cô đã có công dạy dỗ các em nên người.

Sau đó là phần giới thiệu Đặc San Liên Trường Qui Nhơn kỷ niệm 20 năm với nhiều bài viết về trường xưa, bạn cũ, những kỷ niệm buồn vui dưới mái trường là những kỷ niệm đẹp nhất, đáng nhớ nhất của tuổi học trò. Đặc San là món quà kỷ niệm quý báu mà quý Thầy, Cô cũng như học sinh đều trân trọng.

Sau đó, chương trình bước sang phần Tiệc Hội Ngộ và chương trình văn nghệ đặc sắc, trong đó có vở kịch “Cành Đào Quang Trung” do nhà văn Đặng Phú Phong viết kịch bản và nhóm cựu học sinh trình diễn thật thành công, vở kịch diễn lại chiến công oanh liệt trong trận chiến thắng ở Gò Đống Đa, Ngọc Hồi, Hà Nội vào Tết Kỷ Dậu 1789 mà quân xâm lược từ phương Bắc đã phải cúi đầu thán phục tinh thần yêu nước của quân và dân nước Nam chúng ta. Đại Hội Liên Trường Qui Nhơn năm 2019 kết thúc tốt đẹp vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Cần liên lạc với ban tổ chức xin qua Email: admin@ltqn-usa.com.
Muốn tìm hiểu về liên trường Qui Nhơn xin vào trang Web: www.lientruongquynhon.com.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp