advertisements
Friday, 13/05/2022 - 06:00:40

Liên tục mua Bitcoin, El Salvador lỗ $35 triệu


Một người bán hàng cầm bảng cho thấy tiệm nhận trả tiền bằng Bitcoin tại San Salvador ngày 26 tháng 1, 2022. Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) đã kêu gọi Tổng Thống Nayib Bukele hãy ngưng hợp pháp hóa Bitcoin vì nhiều sự rủi ro có thể xảy ra cho hệ thống tài chánh của nước El Salvador. (Marvin Recinos/ AFP via Getty Images)

 

 

SAN SALVADOR - Bất chấp tình hình tài chính của quốc gia không hề tốt đẹp, Tổng Thống El Salvador Nayib Bukele vẫn liên tục canh mua Bitcoin với giá thấp (còn gọi là "bắt đáy") trong các đợt thị trường tiền điện tử sụt giá.

Mới đây, ông Bukele tiết lộ rằng quốc gia này đã mua thêm 500 Bitcoin vào kho bạc của chính phủ. Đến nay, quốc gia này đã thực hiện tổng cộng 10 giao dịch mua Bitcoin. Theo thống kê, El Salvador đã dự trữ tới 2,301 đồng tiền điện tử này.

Tính đến tối thứ Năm, mỗi đồng Bitcoin được giao dịch với mức giá $29,416 Mỹ kim. Như vậy, tổng số Bitcoin của El Salvador có giá trị khoảng $67.7 triệu Mỹ kim.

Tuy nhiên, để sở hữu được lượng Bitcoin này, El Salvador đã phải chi số tiền lên tới $103 triệu Mỹ kim, có nghĩa là danh mục đầu tư của nước này đang thua lỗ tới 34%, tương đương $35.3 triệu Mỹ kim.

El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là một loại tiền hợp pháp, có thể sử dụng cho các giao dịch hàng ngày. Thậm chí, quốc gia này còn lên kế hoạch xây dựng "thành phố Bitcoin" đầu tiên.

Quyết định hợp pháp hóa Bitcoin của El Salvador gặp phải không ít ý kiến khác nhau. Trong nhiều tháng, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) đã khuyến cáo về hành động của Tổng Thống Bukele. Các giám đốc tại IMF khẳng định rằng, việc sử dụng Bitcoin có thể gây bất ổn cho hệ thống tài chính và các khoản nợ tiềm tàng liên quan đến tài chính.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements