Saturday, 05/08/2017 - 07:44:48

Ligue 1 của Pháp đã khai trương mùa bóng 2017-18


Trước trận giữa Paris Sant Germain với Amiens ngày thứ Bảy 5/8 tại sân Parc Des Princes của đội PSG ở Paris, tân cầu thủ Neymar lại được cho ra mắt khán giả trong đợt chào mừng với pháo bông với khói trắng mù mịt trên sân.

 

Khán giả Pháp chào mừng tân cầu thủ Neymar của Paris Saint Germain trước trận với đội Amiens ngày 5/8 tuy không có Neymar tham gia.

 

 

Bài THANH NGUYỄN

Hôm thứ Sáu, nhóm câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Ligue 1 của Pháp đã khai trương mùa bóng 2017-18 với trận đầu tiên giữa Monaco đương kim vô địch với Toulouse tại sân Louis II ở Monaco. Toulouse đứng hạng 13 trong mùa bóng năm rồi nhưng đã khiến Monaco vất vả mới thắng được 3-2.

Đội ngũ Monaco hiện vẫn còn Falcao, Moutinho và nhất là cậu Mbappé 18 tuổi mà cả Real Madrid lẫn Manchester United mấy hôm rày vẫn có ý muốn rước về. Cuối tháng Tám là hạn chót để các đội hoàn tất thủ tục mua bán cầu thủ. Mbappé đã nói lên cái ý là muốn rời khỏi đội Monaco và nguyện vọng của cậu này là muốn qua với Real Madrid vì bề nào huấn luyện viên Zidane cùng với những cầu thủ như Varane, Benzema đều cùng là đồng hương người Pháp với nhau.

Thứ Bảy có trận thứ hai của Ligue 1 giữa Paris Saint Germain với Amiens là đội từ nhóm câu lạc bộ bóng đá hạng dưới, năm nay được đưa lên Ligue 1 vì năm rồi đứng hạng nhì trong nhóm dưới đó. Vì trận đấu diễn ra tại sân Parc Des Princes của PSG cho nên sẵn mấy chục nghìn khán giả chờ xem trận đấu, nhóm cầm đầu đội đã cho tân cầu thủ Neymar ra mắt khán giả thêm lần nữa luôn thể. Ai nấy, từ nhóm tổ chức với cậu Neymar trên sân cỏ và đám khán giả quanh khán đài đều hoặc toe toét miệng cười hoặc reo hò ầm ĩ.

Cậu Neymar tuyên bố rằng, "Tôi đến đây để làm chuyện lịch sử"!

Hậu ý là PSG đã lâu lắm không đoạt được giải cao nhất của Âu châu là giải Champions League bởi thế mà cậu ta muốn đem cặp giò qua giúp sức! Cậu ta khen "Paris huyền ảo" cho nên đám khán giả "Parisiens" quanh sân rất lấy làm phổng mũi mà tán thành nhiệt liệt!

Và sau đó thì đội PSG thắng Amiens 2-0! Ngẫm cho kỹ thì Neymar không tham dự trận này chỉ có lợi cho PSG, bởi nếu như bố cục đội ngũ có khác đi do có Neymar ra đấu, rồi không thắng được 2 bàn mà thậm chí lại chỉ hòa thì coi kỳ lắm!

Có điều là Neymar chưa tham dự được với trận trong ngày thứ Bảy vì còn phải chờ giấy tờ hợp thức hóa của hiệp hội bóng đá La Liga bên Tây Ban Nha. Cậu ta sẽ có mặt bên cạnh đồng đội PSG trong trận với Guingamp vào Chủ Nhật 13/8.

Như vậy thì Ligue 1 là nhóm khai trương mùa bóng 2017-18 sớm nhất.

Premier League bên Anh sẽ khai trương ngày thứ Sáu 11/8 với trận đầu tiên giữa Arsenal và Leicester.

Bundesliga bên Đức và La Liga bên Tây Ban Nha sẽ khai trương cùng ngày là thứ Sáu 18/8.

Và Serie A bên Ý, như mọi năm, sẽ khai trương chậm nhất vào Chủ Nhật 20/8.

Trước mắt thì có một giải lớn của UEFA là giải Super Cup (Siêu Cúp), được tổ chức hàng năm cho đội đoạt giải Champions League và giải Europa League. Năm nay thì như vậy hai đội dự tranh là Real Madrid vô địch Champions League và Manchester United vô địch Europa League. Trận đấu sẽ diễn ra ngày thứ Ba 8/8 tại sân ở Skopje, thủ đô Cộng Hòa Macedonia.

Real Madrid đã đoạt cúp này vào những năm 2002, 2014 và 2016 trong khi Man U từng đoạt cúp năm 1991.

Trước ngày có trận giải Super Cup thuộc loại thực sự gay cấn và hấp dẫn của Âu châu thì giới ghiền bóng đá chớ nên bỏ qua trận chung kết giải Euro Nữ 2017 của UEFA giữa Đan Mạch và Hòa Lan tại Hòa Lan trong ngày Chủ Nhật 6/8. Trong trận bán kết giữa Hòa Lan với Anh hôm thứ Năm 3/8 với chi chít khán giả mặc áo màu cam của đội Hòa Lan quanh khán đài thì người ta thấy một biểu ngữ vải trắng chữ đen to tướng trên một mặt khán đài với khẩu hiệu bằng tiếng Hòa Lan "Tot Zondag," thoát nghĩa là "Ta hẹn nhau Chủ Nhật nhá"! Và mấy nàng Hòa Lan thắng mấy nàng người Anh thật cho nên mới có ngày Chủ Nhật 6/8 ở sân tại Enschede tuốt gần biên giới phía Đông.

Chủ Nhật, nếu đám khán giả Hòa Lan còn tính hẹn hò gì khác với đội nhà của họ thì sẽ không còn là ngày nào mà là ở đâu để còn liên hoan nếu đoạt giải!

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp