Friday, 23/08/2019 - 04:23:47

Linh ấu dâm bị 18 tháng tù, kêu oan, sẽ kháng cáo


Nguyễn Hữu Linh (giữa) đang đi theo luật sư vào tòa án sáng thứ Sáu. (Pháp Luật Online)


SÀI GÒN - Sáng thứ Sáu, 23/08/2019, Nguyễn Hữu Linh, cựu Viện Phó Viện Kiểm Sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng, bị tuyên án 18 tháng tù về tội dâm ô trẻ em, mặc dù ông vẫn không nhìn nhận hành vi phạm tội và kháng án ngay trong ngày xét xử.
Một đoạn video được báo Pháp Luật đăng khi tường thuật phiên tòa cho thấy an ninh được tăng cường nghiêm ngặt khi ông Linh bước vào phòng xử án ở tòa án Quận 4.
Theo cáo trạng, ông Linh đã có hành vi ôm hôn một bé gái trong thang máy chung cư ba lần vào ngày 1/4/2019.

Một đoạn băng ghi hình của chung cư sau đó lan truyền trên mạng xã hội gây phẫn nộ trong cộng đồng, nhất là sau khi ông Linh phân bua với cơ quan điều tra rằng ông gặp bé gái “dễ thương” nên ôm hôn chứ không có mục đích thỏa mãn dục tính.
Tại phiên tòa hôm thứ Sáu, cựu viện phó thú nhận hành vi ôm hôn bé gái ở thang máy tổng cộng ba lần là sai phạm nhưng cho rằng hành vi của mình chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm như truy tố.
Ngay sau khi bị tuyên án 18 tháng tù về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, bị cáo Nguyễn Hữu Linh liền viết và nộp ngay đơn kháng cáo cho tòa.

Trong đơn kháng cáo, ông Linh nêu rằng việc kết tội ông 18 tháng tù giam là oan cho ông và không phù hợp quy định pháp luật, do đó ông kháng cáo toàn bộ bản án.
Báo trong nước mô tả phản ứng của ông Linh khi nghe tuyên án là “choáng váng, phải ngồi lại ghế bị cáo dù đã đứng lên chuẩn bị rời phòng xét xử.”
Trước đây, tại phiên tòa ngày 25/6, tòa án Quận 4 đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ túc làm rõ trong khoảng thời gian từ 9 giờ 10 phút 6 giây đến 9 giờ 10 phút 31 giây tối (theo giờ hệ thống camera), bàn tay trái của ông Linh đã làm gì?

Ngày 11/7 phòng kỹ thuật hình sự Công An Thành Phố có kết quả giám định lại theo yêu cầu của tòa, xác định không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé trong khoảng thời gian camera ghi lại trong thang máy hay không.
Mặc dù vậy, cơ quan cảnh sát điều tra Công An Quận 4 cho biết vẫn tiếp tục đề nghị truy tố ông Linh dựa vào những hành vi mà camera thu lại trước đó.
Đến ngày 25/7, Viện Kiểm Sát Nhân Dân đã ban hành cáo trạng bổ túc, tiếp tục truy tố Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô trẻ em.

Trên mạng xã hội đưa ra nhiều ý kiến khác nhau về bản án 18 tháng tù đối với ông Linh.
Facebooker Lam Hong Nguyen viết: “Dư luận hoang mang, tranh cãi, cho rằng luật pháp đang thiên vị Nguyễn Hữu Linh. Bản án dành cho Nguyễn Hữu Linh có thể coi là một thắng lợi của dư luận và mạng xã hội khi đã đo mắt, cắt kính kịp thời cho thần công lý, vốn sáng suốt nhưng đang bị nghi ngờ là có tật khúc xạ!”
Blogger Amy Truc Tran viết: “Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy sức mạnh của cộng đồng mạng. Nếu cộng đồng mạng không lên tiếng thì có lẽ giờ này ông Linh còn đang vi vu du lịch bên trời Tây”.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising