Thursday, 28/02/2019 - 08:37:09

Linh lấy chức chủ tịch của Vượng tại Vinhomes trị giá $14 tỷ


Nguyễn Diệu Linh và Phạm Nhật Vượng (VietNamNet)

SÀI GÒN – Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người được xem là giàu có nhất Việt Nam, đã bất ngờ ngưng giữ chức chủ tịch của Vinhomes, một công ty địa ốc có quy mô $14 tỷ Mỹ kim. Nhân vật thay ông Vượng là bà Nguyễn Diệu Linh.

Theo tin của VietNamNet ngày thứ Năm, Vinhomes đã công bố nghị quyết đề nghị bầu bà Nguyễn Diệu Linh làm chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Vinhomes kể từ nay.

Hiện nay ông Vượng vẫn là thành viên HĐQT của VinHomes và là chủ tịch HĐQT của Vingroup, công ty mẹ của VinHomes.

Trước đó vào tháng 7, 2018, bà Linh đã được bầu vào vị trí phó chủ tịch HĐQT Vinhomes.
Với quyết định mới, bà Nguyễn Diệu Linh sẽ ngưng chức tổng giám đốc để đảm nhiệm vị trí cao nhất tại doanh nghiệp bất động sản có quy mô vốn lớn nhất Việt Nam.

Bà Lưu Thị Ánh Xuân được bầu vào vị trí tổng giám đốc của Vinhomes.
Nguyễn Diệu Linh, 45 tuổi, tốt nghiệp cử nhân ngoại ngữ và cử nhân luật. Trước khi gia nhập Vingroup, bà là luật sư của hãng luật Ngo Migueres & Partners tại Hà Nội từ năm 1996-1999.

Bà Linh được bầu vào HĐQT của Vingroup từ năm 2008 và giữ vị trí Phó TGĐ của Vingroup từ năm 2005 đến tháng 8 năm 2016. Bà cũng là người được ủy quyền công bố thông tin chính thức của tập đoàn Vingroup.
Còn Lưu Thị Ánh Xuân, 49 tuổi, tốt nghiệp bằng thạc sĩ tại Đại Học Quản Lý Henley. Bà Xuân từng là lãnh đạo ngân hàng Deutsche Bank chi nhánh Sài Gòn, Ngân Hàng ABN ARMO chi nhánh Hà Nội, Citibank, VPBank.
Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là doanh nghiệp quản lý địa ốc được tách ra từ Vingroup với những dự án lớn đã và đang khai triển như: Vinhomes Riverside (Hà Nội), Vinhomes Royal City (Hà Nội), Times City (Hà Nội), Vinhomes Đồng Khởi (Sài Gòn), Vinhomes Central Park (Sài Gòn), VinCity, v.v..

Vinhomes là công ty địa ốc đã thay đổi diện mạo tại các đô thị Việt Nam qua hàng loạt các đại dự án hàng chục tỷ Mỹ kim với các biệt thự và căn hộ dịch vụ cao cấp với nhiều phong cách ở nhiều tình thành trên toàn quốc.
Trong đó, Vinhomes Central Park là khu đô thị rộng lớn và hiện đại bậc nhất Việt Nam, nằm tại Quận Bình Thạnh, Sài Gòn, trong đó có tòa tháp 81 tầng cao nhất Việt Nam, The Landmark 81.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements