Wednesday, 29/06/2016 - 06:44:57

Lo Chuyện Hậu Sự Với Cô Minh Ánh (Annie) Nguyễn

Bài THANH PHONG

Trong cuộc sống mỗi người chúng ta đều có nhiều nỗi âu lo, lo làm sao hàng ngày có cơm ăn, áo mặc, đau ốm có thuốc men chữa trị, về già lo làm sao khi nằm xuống, việc hậu sự được suông sẻ, không làm phiền con, cháu. Để giúp đồng hương am tường một số vấn đề liên quan đến hậu sự, cô Annie Nguyễn Minh Ánh, người phụ trách nghĩa trang và nhà quàn Peek Funeral Home đã đến thăm nhật báo Viễn Đông và trình bày những vấn đề thiết thực, liên quan đến hậu sự hầu giúp cho qúy đồng hương an tâm, và nhất là biết chuẩn bị cho mình một hậu sự tốt đẹp trước khi nhắm mắt lìa trần.

Cô Annie Minh Ánh, một người phụ nữ Việt Nam trẻ trung, vui vẻ và dịu dàng, nhất là có giọng nói thật truyền cảm, cô am tường nhiều vấn đề về phong tục, tập quán của người Việt và qua nhiều năm cần mẫn làm việc, cô Annie Nguyễn đã rút tỉa kinh nghiệm, giúp đỡ nhiều người, cả Việt lẫn Mỹ chuẩn bị hậu sự thật tốt đẹp. Công việc của cô bắt đầu từ sáng sớm và có khi kết thúc rất muộn tùy theo từng trường hợp. Cô tiếp các gia đình theo hẹn và những gia đình đến bất ngờ khi có người thân qua đời. Đối với những người có hẹn, cô tìm hồ sơ xem từng trường hợp xem gia đình mua tử bào giờ, người trong hồ sơ xin mua là ai và người xử dụng lô đất là ai v.v..nói chung, bất cứ hoàn cảnh nào, trường hợp nào đến với cô Ánh Minh đều được giải quyết một cách thỏa đáng.

Cô Ánh Minh kể cho chúng tôi nghe một vài trường hợp thương tâm và một mẫu chuyện rất có hậu của một người con gái hiếu thảo với mẹ, cô nói, cứ mỗi 10 năm, giá cả của Funerald nó sẽ tăng 50% nên cách nay vài chục năm, một ông bố bỏ ra vài trăm để mua đất dành cho mình và cho các con sau này, khi đó có lúc tiền lời nó tăng lên đến 8 chấm, trong khi hiện nay cô có chương trình O chấm hoặc 1.9 thì so với giá bao nhiêu năm về trước vẫn rất là rẻ!


Cô Annie Ánh Minh Nguyễn tại tòa báo Viễn Đông (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cô Ánh Minh cũng cho hay, trường hợp những gia đình đã mua chung một chỗ với nhau nhưng sau này vì một lý do nào đó, có người không thích xử dụng chỗ đó hay họ đi tiểu bang khác thì chỗ đất đó họ vẫn có thể đem cái quyền lợi của họ đi một nơi khác, nghĩa là họ có thể transfer đi chỗ khác khi họ đi ra khỏi khu vực 75 dặm, tức là họ có thể đi tìm khu đất mới từ 76 dặm trở đi và giá tiền phải tương đương nhau.

Trong khu Dignity Memorial do cô Annie Nguyễn phụ trách cũng có hai loại an táng, một là chôn nổi và hai là chôn nằm. Cô Annie gọi chôn nổi là nằm ở khách sạn, ở nhà lầu, còn chôn nằm gọi là nằm ở basement.

Trường hợp chôn theo kiểu chôn nằm thì có thể người nằm trên, người nằm dưới , còn chôn nổi là để quan tài trong các hộc tủ thì có thể người nằm trong, người nằm ngoài hoặc song song. Về giá cả thì chôn nổi có cao hơn chôn nằm một chút, vì người ta phải làm thật kỹ lưỡng để không thể gây ra những mùi hôi, tuy thân xác mỗi ngày mỗi teo dần theo năm tháng. Những “khách sạn” loại này chỗ đẹp nhất và vẫn còn nhiều là chỗ internallight (ánh sáng vĩnh cửu) rất là đẹp, có suối nước chảy róc rách, có cây cỏ xanh tươi xung quanh, còn ngoài ra có khu vực như West lake, East lake cũng rất đẹp. Về chôn chìm, nếu có sẵn kim tĩnh bên trong thì giống như chôn nổi cũng có kim tĩnh bên trong. Nếu chôn chìm thì tùy theo chỗ, nó có thể từ $4500 đến $9000. Còn chôn nổi, giá bình thường bây giờ là khoảng trung bình $10,000, còn tùy theo cái pomosion mỗi tháng có discount riêng.

Trong cuộc tiếp xúc với cô Annie Ánh Minh, cô rất vui kể cho chúng tôi nghe những chuyện vui, buồn về hậu sự, và cuối cùng, cô nói, mỗi người , mỗi gia đình đều có những hoàn cảnh riêng, đa số các người lớn tuổi, các bác đều muốn sau khi mất được nằm bên nhau, thậm chí các cụ còn muốn nằm bên cạnh các con cháu nữa, nhưng quan trọng hơn cả vẫn là chuẩn bị trước để làm sao không làm gánh nặng cho con, cháu, làm sao tiết kiệm được tiền và không làm phiền người thân cũng như giải quyết vấn đề tài chánh trong tương lai.Tất cả những vấn nạn đó, xin đồng hương đến gặp trực tiếp cô Annie Nguyễn Ánh Minh tại địa chỉ: 14801 Beach Blvd, Westminster, CA 92683 hay gọi điện thoại: (714) 471-8982 hoặc email: Anhminh.Nguyen@DignityMemorial.com, chắc chắn sẽ được giải quyết thỏa đáng./.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements