advertisements
Friday, 26/11/2021 - 06:14:28

Lô đất ảo trong metaverse được bán với giá hơn $2 triệu


Miền đất ảo Decentraland

 

CANADA - Token.com, một hãng đầu tư tài chính của Canada, đã mua một khu đất ảo trong nền tảng Decentraland với giá $2.43 triệu Mỹ kim.

Truyền thông cho biết đây là bất động sản ảo có giá cao nhất từng được bán ra. Kỷ lục trước đó thuộc về một lô đất ảo giá $913,000 Mỹ kim. Metaverse Group, công ty con của Token.com đã hoàn tất việc mua khu đất ảo với giá 618,000 MANA, tương đương $2.43 triệu Mỹ kim tại thời điểm giao dịch.

Khu đất mà Token.com mua gồm 116 lô nhỏ, tổng diện tích khoảng 6,090 feet vuông (tương đương 565 mét vuông), lớn hơn kích thước của một sân bóng rổ ngoài đời thật.

Ông Andrew Kiguel, Giám Đốc Điều Hành Token.com, cho biết khu đất sẽ bổ sung vào danh mục bất động sản ảo đang được Metaverse Group nắm giữ. Công ty này chuyên bán và cho thuê đất ảo trên nhiều nền tảng thế giới ảo (metaverse) như Cryptovoxels, The Sandbox, Upland và Somnium.

Giá của khu đất vừa được bán trong Decentraland cao hơn giá nhà trung bình ở quận Manhattan, New York. Theo thống kê, trung bình giá đất tại Hoa Kỳ khoảng $123 Mỹ kim/feet vuông. Với diện tích hơn 6,000 feet vuông, lô đất của Token.com vừa mua có giá trị khoảng $125 Mỹ kim/feet vuông.

Lô đất ảo này nằm tại khu phố thời trang (Decentraland’s Fashion Street) trong Decentraland. Theo nhà phát hành, khu vực này được tạo ra để trình diễn thời trang và đẩy mạnh ngành kinh doanh quần áo digital. Ở Decentraland, quần áo cho nhân vật đại diện có thể được mua bán dưới dạng token không thể thay thế (NFT).

Hiroko Kai, một nghệ sĩ trên mạng cho biết đã thu về $15,000-$20,000 Mỹ kim trong ba tuần nhờ bán thời trang trong nền tảng metaverse này.

Thế giới ảo của Decentraland được phân chia thành các mảnh đất với kích thước 16x16. Mỗi mảnh đất này được đại diện bởi một NFT. Đồng MANA là tiền tệ trong game, dùng để mua bán các mảnh đất và làm phương tiện giao dịch cho mọi hoạt động.

“Chủ đất” trong nền tảng cũng nhận được lợi tức từ bất động sản của mình, có thể ghép các mảnh đất liền kề nhau để xây dựng thành kiến trúc độc đáo. Phong cách chơi Decentraland cũng tương tự như trò chơi Minecraft nổi tiếng.

Decentraland là dự án lâu năm trong ngành tiền mã hóa phục vụ metaverse. Gần đây, Decentraland đã tổ chức một lễ hội lớn, quy tụ hơn 80 nghệ sĩ hàng đầu với 5 sân khấu ảo được xây dựng hoàn toàn trong thế giới game. Trước những thông tin tốt dành cho metaverse, giá đồng MANA đã tăng giá lên $5.78 Mỹ kim chiều thứ Năm. Theo Coinbase, giá trị đồng tiền mã hóa này đã tăng khoảng 400% từ sau khi Facebook đổi tên thành Meta.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements