Thursday, 08/08/2019 - 07:11:53

Lô hàng bạch phiến trị giá $2 triệu dạt vào bãi biển New Zealand


Cảnh sát Tân Tây Lan trưng bày những bánh bạch phiến trong ngày thứ Năm tại Aukland. (New Zealand Police)


AUKLAND - Người dân Bethells, tây Auckland, New Zealand vào tối thứ Tư đã phát hiện 19 gói cocaine bọc trong túi ni-lông màu xanh dạt vào bờ.
"Cảnh sát xác định 19 gói hàng này có chứa bạch phiến,” điều tra viên Colin Parmenter cho biết ngày thứ Năm, và ước tính số ma túy có giá trị khoảng $2 triệu Mỹ kim. Những người đi dạo trên bãi biển Bethells phát hiện những gói vuông bọc ni-lông màu xanh in ký tự lạ dạt vào bờ nên báo cảnh sát. Nhà chức trách đã mở chiến dịch tìm kiếm trên bãi biển để đề phòng có thêm ma túy dạt bờ.
"Có một khả năng nhỏ là các gói hàng tiếp theo có thể xuất hiện trên bãi biển và chúng tôi yêu cầu bất kỳ người dân nào nhìn thấy phải liên lạc ngay lập tức với nhà chức trách. Chúng tôi sẽ tuần tra thường xuyên trong những ngày tới để kiểm tra các gói hàng dạt thêm vào bờ,” ông Parmenter nói.
Theo các chuyên gia, lô hàng bạch phiến có thể đến từ Peru hoặc Columbia, nơi chúng có giá khoảng $7,000 đến $7,500 Mỹ kim/ký. Lô hàng rất có thể bị những kẻ buôn lậu ném xuống biển do sợ bị lực lượng tuần tra phát hiện. Ngoài ra, các gói hàng này có thể đã được gắn thiết bị theo dõi, sau đó được thả trôi trên biển, để các tàu nhỏ ở cuối đường dây có thể dễ dàng thu thập.
bạch phiến là loại ma túy bất hợp pháp đắt tiền nhất New Zealand, được bán với giá khoảng $250,000 Mỹ kim/ký. Nước này và quốc gia láng giềng Úc có tỷ lệ sử dụng bạch phiến bình quân đầu người cao nhất thế giới.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp