Thursday, 08/11/2018 - 08:28:12

Lộ mặt tên an ninh ác ôn đánh dân Thủ Thiêm

Tuấn đang ép một phóng viên “đi chỗ khác chơi,” không cho đến gần các dân oan để phỏng vấn. (Ngọc Dương/Facebook)

SÀI GÒN (CTV Danlambao) - Video clip ghi lại cách hành xử thô bạo với phóng viên đã khiến một viên an ninh bị lộ diện vì những hành vi ác ôn trong quá khứ đối với dân oan Thủ Thiêm.

Viên an ninh này tên là Trần Tuấn, thuộc đội an ninh quận 2. Hắn ta đã xô đẩy thô bạo và lớn tiếng thách thức với phóng viên Ngọc Dương (báo Thanh Niên) tại buổi tiếp xúc với dân oan mất đất Thủ Thiêm sáng thứ Tư, ngày 7 tháng 11.

Trên trang facebook cá nhân, phóng viên Ngọc Dương cho biết: khi anh đang chờ đồng nghiệp mang giấy mời xuống để vào bên trong tác nghiệp thì bất ngờ bị tên Tuấn xô rất mạnh suýt té đồng thời buông lời thách thức, "Mày đi ra khỏi chỗ này, tao xô đấy mày muốn làm gì."


Tuấn này đã đánh đập những dân oan Thủ Thiêm muốn khiếu nại với chính quyền. (Ngọc Dương/Facebook)

Sau đó, anh Dương đã bị tên Tuấn kéo đi trong khoảng cách 30 thước, ra bên ngoài cổng khu vực tiếp xúc, nơi đang có hàng chục công an mang sắc phục đứng.

Ngọc Dương cho biết thêm, “Cách đây không lâu người này cũng kéo một anh đồng nghiệp mình suýt ngã khi chụp ảnh người dân Thủ Thiêm đang kể lại nỗi đau mà gia đình họ phải gánh chịu suốt 20 năm qua sau khi nhà cửa bị đập phá tan hoang liên quan đến sai phạm ở khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tại sao trong an ninh lại có những đồng chí hành xử như giang hồ thế này?”

Nói về viên an ninh này, chị Nguyễn Thị Thùy Dương, người đã đồng hành cùng những dân oan Thủ Thiêm thời gian qua viết trên trang cá nhân facebook của mình: “Chính anh ấy đã matxa khiến em đi không nổi hôm 20/10/2018. Hôm nay, anh ấy lại tiếp tục matxa người khác."

Chị Dương cũng là người ném giày vào bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (Đại Biểu Quốc Hội, Chủ Tịch HĐND) tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Thành Hồ vào ngày 20-10.

Tên Tuấn được xác định thường xuyên có mặt tại các buổi tiếp xúc của lãnh đạo Thành Hồ với người dân Thủ Thiêm và cử tri quận 2.

Trước đó, nói về việc báo chí bị hạn chế hoạt động tại một số sự kiện trên địa bàn thì ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn Phòng kiêm người phát ngôn của Thành Hồ khẳng định, “Quan điểm và thực tiễn tại thành phố là không có vùng cấm với báo chí.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp