Thursday, 03/01/2019 - 09:00:23

Loại Johnny Depp ra khỏi phim Hải Tặc, Disney tiết kiệm $90 triệu


Hình Johnny Depp trong phim “Hải Tặc Caribbean 5.” Trong phim thứ sáu, Depp sẽ không xuất hiện vì Disney đã quyết định “đá” anh ta cho đỡ tốn tiền.

HOLLYWOOD – Tài tử Johnny Depp chắc chắn sẽ không có mặt trong phần 6 “Pirates of the Caribbean,” nhờ đó, hãng Disney sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khổng lồ.

Hồi giữa tháng 12, 2018, Disney xác nhận Depp sẽ không góp mặt trong “Hải Tặc Caribbean 6.” “Chúng tôi muốn mang lại nguồn năng lượng và sinh lực mới cho thương hiệu,” ông Sean Bailey, giám đốc sản xuất phim của Disney, giải thích.

Đây là điều đáng ngạc nhiên bởi Depp là linh hồn của Pirates of the Caribbean, loạt phim đã kiếm được tới $4.5 tỷ Mỹ kim toàn cầu kể từ năm 2003. Thời gian qua, tên tuổi của Depp đã sa sút nặng nề vì vụ tai tiếng đánh vợ là cô Amber Heard và vụ ly dị sau đó.

Ngoài ra, hàng loạt phim của Depp cũng thất bại thảm hại, việc tài tử lừng danh một thời tham gia vào loạt phim Fantastic Beasts - ngoại truyện của Harry Potter - cũng bị giới phê bình và fan của cậu bé phù thủy phản đối dữ dội.

Tuy nhiên đó không phải là lý do duy nhất khiến Disney quyết định “đá” Depp. Điều quan trọng không kém là tiền cát-xê của Depp quá cao, việc “nuôi” ngôi sao 55 tuổi là quá tốn kém. Khi vào vai thuyền trưởng Jack Sparrow trong Dead Men Tell No Tales (2017) - phần 5 của loạt phim Pirates of the Caribbean - Depp bỏ túi tới $90 triệu Mỹ kim.

Tính ra cát-xê của Depp chiếm gần 40% tổng chi phí sản xuất Dead Men Tell No Tales ($230 triệu Mỹ kim). Đó là con số quá lớn, nếu xét đến việc phim chỉ đạt doanh thu phòng vé $794.8 triệu, giảm mạnh so với mức $963 triệu đến $1 tỷ của 3 phần trước đó. Không chỉ vậy, phim còn bị giới phê bình chê bai tơi tả, chỉ đạt điểm số 29% trên Rotten Tomatoes.

Với việc thuyền trưởng Jack Sparrow không xuất hiện trong Pirates of the Caribbean 6, loạt phim của Disney chắc chắn sẽ chuyển sang một hướng mới. Tác giả kịch bản của bộ phim là Rhett Reese và Paul Wernick, từng rất thành công với dự án Deadpool.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements