Sunday, 04/08/2019 - 11:47:33

Loại trà quý hiếm của Ấn Độ lập kỷ lục về giá bán

ASSAM - Một túi trà Maijan Orthodox Golden nặng 2 ký của hãng trà Assam đã được bán với giá kỷ lục là 141,002 rupee ($2,035 Mỹ kim) trong phiên đấu giá ở trung tâm đấu giá trà Guwahati hôm thứ Tư. Một thương gia Bỉ đã mua túi trà này thông qua một đại lý địa phương. Giám đốc trung tâm Dinesh Bihani cho biết đây là mức giá kỷ lục tại một phiên đấu giá và phá vỡ kỷ lục 50,000 rupee/ký trà Manohari Golden được thiết lập trước đó chỉ 1 ngày. Trà của hãng ty Assam, Ấn Độ, được các khách hàng từ Đức, Anh, Hoa Kỳ, và Iran rất ưa chuộng và loại trà này có thể đã được trả giá cao hơn mức kỷ lục trong cuộc giao dịch riêng tư.
Trà Maijan Orthodox Golden được chế biến từ những cây trà 100 năm tuổi ở các nông trại của hãng trà Assam, một trong những hãng sản xuất trà lâu đời nhất trên thế giới. Giám đốc Assam tiết lộ Maijan Orthodox Golden hấp dẫn vì có hương vị tinh tế và trong lành. Toàn bộ quá trình chế biến được thực hiện thủ công, các búp trà được hái vào những ngày đặc biệt tùy điều kiện thời tiết, sau đó được lựa chọn bằng tay và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
Năm nay Assam chỉ sản xuất được 35 ký trà Maijan Orthodox Golden và chỉ có 2 ký được mang tới phiên đấu giá. Với 850 khu vườn trồng trà, bang Assam đóng góp hơn 50% sản lượng trà tại Ấn Độ với hơn 650 ký trà được cung cấp ra thị trường mỗi năm.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising