Friday, 14/05/2021 - 07:09:04

Loạn: Đánh ghen trong xã bị phong tỏa vì dịch


Trạm
kiểm soát phòng dịch ở thôn An Lỗ, xã Phong Hiền. (Người Lao Động)

 

THỪA THIÊN-HUẾ - Tin của báo Người Lao Động cho biết vụ đánh ghen này xảy ra tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Một ông đã có gia đình đã lén vào xã đang bị phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 để đưa thuốc hạ sốt cho một cô gái có chồng đang ở nước ngoài. Sau đó cả gia đình vợ ông này cũng "đột nhập" vào xã để... đánh ghen.

Hậu quả là chính quyền xã Phong Hiền đã đưa hết 9 người nói trên đến địa điểm cách ly tập trung của tỉnh để theo dõi, giám sát dịch tễ.

Trong số này có sáu người lớn gồm ba cặp vợ chồng và ba trẻ em của ba gia đình này. Ba trẻ nhỏ buộc phải đi theo cha mẹ vì ở nhà không còn ai trông coi. Số người lớn bị đưa đi cách ly vì "đột nhập" bất hợp pháp vào xã Phong Hiền khi toàn xã này đang thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly tạm thời sau khi phát hiện ca nhiễm Covid ngày 9 tháng 5.

Những người này phải tự chịu chi phí cách ly tập trung.

Trước đó, vào rạng sáng thứ Năm, 13-5, khoảng sau nửa đêm, cô Lê Thị Thanh S., 29 tuổi, đã gọi điện thoại cho anh Hoàng Ngọc A., 37 tuổi, ngụ Thượng An, Phong An, huyện Phong Điền, nhờ anh ta đưa thuốc hạ sốt tới cho mình. Cô S. ngụ thôn An Lỗ, Phong Hiền, có chồng đang ở nước ngoài. Ông A. đã đột nhập vào xã Phong Hiền, đưa thuốc cho S. và đã ở lại nhà của cô này.

Đến khoảng 2 giờ 20 phút sáng sớm cùng ngày, có 5 người gồm Trần Thị L., 33 tuổi, vợ ông A., Trần Công Đ., 31 tuổi, Trần Văn Q., 23 tuổi, Hoàng Thị H., 29 tuổi, Nguyễn Thị B., 40 tuổi, tìm đến chốt kiểm soát dịch tễ Bích Đương, xã Phong Hiền.

Hai trong số năm người đó đã tới gặp lực lượng chức năng xin qua trạm kiểm soát để vào trong xã nhưng không được đồng ý. Nhóm người này đã quay lui nhưng sau đó tự đi đường ruộng đột nhập vào xã Phong Hiền rồi tới nhà cô S. để đánh ghen, gây rối.

Lúc có loạn thì anh A. đã nhanh chân rời khỏi nhà cô S., băng ruộng bỏ chạy về xã Phong An.

Thấy tình hình bất an, bà T. (mẹ chồng của cô S.) đã gọi điện cầu cứu công an đến xử lý, sau đó măm người trên được đưa đến Trạm Y Tế xã Phong Hiền làm việc.

Sáng cùng ngày, công an đã bắt anh Hoàng Ngọc A. Nhức đầu cho mọi người liên hệ trong những ngày tới, kể cả chồng của đương sự đang ở nước ngoài.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements