advertisements
Thursday, 31/03/2022 - 09:25:29

Loạt phim siêu anh hùng mới của Marvel được khen


Tài tử Oscar Isaac đóng vai người hùng bị chứng phân liệt tâm thần “Moon Knight.” (Marvel)


HOLLYWOOD - “Moon Knight” là loạt phim truyền hình (TV series) đầu tiên của Marvel Studios khai thác câu chuyện về một siêu anh hùng mắc bệnh phân liệt tâm thần.

Moon Knight là tác phẩm đầu tiên từ Marvel Studios ra mắt trong năm 2022. Với độ dài 6 tập, bộ phim truyền hình hứa hẹn mang đến một màu sắc khác lạ - đen tối và hỗn loạn hơn - cho vũ trụ siêu anh hùng. Chính thức được chiếu từ thứ Tư, phim nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình phim ảnh.

Trong Moon Knight, nhân vật chính Steven Grant (Oscar Isaac) là nhân viên của tiệm bán đồ lưu niệm bên trong viện bảo tàng. Cuộc đời Grant đảo lộn khi anh bắt đầu bị bất tỉnh liên tục và tỉnh dậy với ký ức của một cuộc đời khác.

Một người khám phá anh bị chứng phân liệt nhân cách, và phải chia sẻ cơ thể với một tay lính đánh thuê tên Marc Spector. Steven Grant và Marc Spector phải học cách dung hòa hai nhân cách đối lập để chống lại kẻ thù nguy hiểm. Hai người đàn ông còn mang theo sức mạnh thần bí của các vị thần Ai Cập cổ đại.

Khác với hình tượng quang minh chính đại của các siêu anh hùng Marvel, Moon Knight là chiến binh cô độc với nội tâm khó lường. Anh ta nổi bật trong đêm với bộ giáp trắng, âm thầm săn đuổi kẻ thù và dường như không biết nương tay.

“Đầy hứa hẹn,” “dự án đen tối nhất của MCU,” “chùm phim tiến sát ranh giới của thể loại kinh dị” là những từ được dùng trong các bình luận về Moon Knight, trước khi phim được chiếu trên Disney+.

Với Moon Knight, Marvel Studios đã làm mới hãng phim bằng cuộc đối đầu khác lạ. Đó không phải là siêu anh hùng đối đầu ác nhân, không phải nội chiến siêu anh hùng, mà là câu chuyện về hai nhân cách xung đột trong bộ não một con người.

Từ trang The Daily Beast, nhà báo Nick Schager nhận xét: “Moon Knight là siêu anh hùng, nhưng lại có sự nguy hiểm của tên giết người không gớm tay. Hình tượng nhân vật phức tạp cho thấy sự linh hoạt và sức sáng tạo dồi dào của Marvel Studios, trong việc kết hợp các công thức ăn khách trong truyện tranh, tiểu thuyết thành tác phẩm trên màn ảnh.”

Moon Knight không phải dự án siêu anh hùng đầu tiên của Oscar Isaac. Trong quá khứ, ngôi sao gốc Guatemala từng khoác bộ đồ hóa trang nặng đến 18 ký để vào vai kẻ ác Apocalypse của vũ trụ điện ảnh X-Men, do 20th Century Fox (hiện đã đổi tên thành 20th Century Studios) thực hiện. Anh đã thắng giải Quả Cầu Vàng 2016 cho nam tài tử chính xuất sắc phim truyền hình. Tuy nhiên, chỉ đến phim Moon Knight, tài tử này mới thật sự có cơ hội thể hiện tài diễn kịch.

Trong các bình luận sớm về Moon Knight, tài năng đóng kịch của Oscar Isaac nhận nhiều lời tán thưởng. David James của We Got This Covered nhận xét: “Diễn xuất của Oscar Isaac trong vai chính, kết hợp cùng câu chuyện kỳ lạ, đã tạo thành TV series hay nhất từ trước đến nay của MCU trên Disney+.”

Một nhân vật khác cũng được chú ý trong Moon Knight là tài tử Ethan Hawke. Vai diễn có thể coi là lần “phá lệ” của nam tài tử từng bốn lần nhận đề cử Oscar.

Trong Moon Knight, Hawke thủ vai Arthur Harrow - kẻ cầm đầu một hội kín và có nhiều mưu đồ đen tối. Trước đây, Hawke từng tiết lộ rằng, tạo hình nhân vật phản diện Arthur Harrow được lấy cảm hứng từ David Koresh - thủ lãnh giáo phái Branch Davidian, hoạt động mạnh tại Hoa Kỳ vào thập niên 1990. Tài năng diễn xuất của Hawke cùng Isaac đã tạo thêm tâm lý nặng cho Moon Knight.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements