Monday, 12/10/2020 - 07:19:06

Los Angeles loạn sau chiến thắng của Lakers


Những người hâm mộ đội bóng rổ Los Angeles Lakers đang ăn mừng bên ngoài sân vận động Staples Center sau khi đội này thắng Miami và đoạt giải vô địch đêm Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2020. (Jason Armond / Los Angeles Times via Getty Images)


Vô số người hâm mộ đã đổ về khu trung tâm Los Angeles vào tối Chủ Nhật để ăn mừng chiến thắng của đội bóng rổ Lakers. Tuy nhiên, đám đông sau khi giải tán đã để lại khung cảnh tan hoang cho các cơ sở thương mại gần trung tâm Staples.

Góc đường số 9 và đường Flower bị ảnh hưởng nặng nhất, với các bức tường bị vẽ bậy và nhiều cửa hàng bị đập phá, gồm cả một tiệm Starbucks.

Những người tụ tập ban đầu tỏ ra ôn hòa. Nhưng sau đó, một số người bắt đầu đốt pháo bông trên đường, trong khi xe hơi thì nổ máy lớn và chơi trò quay vòng tròn, còn gọi là trò “donut.”

Nhà chức trách cho biết 76 người đã bị bắt, do không chịu giải tán sau khi cảnh sát tuyên bố việc tụ tập là trái phép.

Ngoài ra, ít nhất một người đã bị bắt vì tội phá hoại và 5 người khác bị bắt vì tội hôi của, theo Sở cảnh sát Los Angeles. Khoảng 30 tòa nhà đã bị vẽ bậy, đập phá cửa kính và các hình thức phá hoại khác. Một xe bus Metro cũng bị xịt sơn và bị đập cửa sổ.

Hai người đã phải vào bệnh viện vì bị thương. Tám cảnh sát cũng bị thương, bao gồm cả một số nhân viên bị tấn công bằng chai lọ và gạch đá.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising