Friday, 29/05/2015 - 11:56:02

Lou Correa sẽ tranh cử chức Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 46

Ông Lou Correa tại tòa soạn báo Viễn Đông tháng Hai 2015.


WESTMINSTER – Trong một thông báo ngày thứ Sáu, cựu Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa đã chính thức tuyên bố rằng ông sẽ ra ứng cử vào chức vụ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 46 trong cuộc bầu cử toàn quốc mùa thu năm 2016. Chức vụ này hiện nay do nữ Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez nắm giữ.
Về quyết định ra tranh cử, ông Lou Correa, 57 tuổi, cho biết: “Vinh dự lớn nhất trong đời tôi là được phục vụ dân chúng, phục vụ cộng đồng. Đã trải qua nhiều chức vụ dân cử khác nhau, tôi luôn luôn tâm niệm tôi sẽ tiếp tục làm việc tận tụy cho đất nước, dân tộc và lý tưởng tự do dân chủ, nhân quyền.”
Sự tranh cử của ông cũng cho thấy bà Loretta Sanchez đã dứt khoát tranh cử chức Nghị Sĩ Liên Bang mà bà đã tuyên bố vào giữa tháng Năm. Hơn một tuần trước đây, sau một vụ lỡ lời nhân dịp đại hội đảng Dân Chủ được tổ chức tại Anaheim, người ta đã thắc mắc rằng liệu bà Sanchez có tiếp tục tranh cử chức nghị sĩ liên bang hay trở lại tái tranh cử cho chức dân biểu.
Lời tuyên bố chính thức của ông Correa cho thấy bà muốn nhường ghế này lại cho người khác, mà đặc biệt là ông Correa. Cả hai bà Sanchez và ông Correa đều là đảng viên Dân Chủ.
Trong thông báo dành cho giới truyền thông, ông Correa nói, “Xin cám ơn nữ Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez về những công việc lớn lao mà bà đã làm trong vai trò đại diện cho chúng ta tại Quốc Hội Hoa kỳ trong hai thập niên qua.”
“Để đáp lại sự khuyến khích của nhiều thân hữu và láng giềng, những người mà tôi đã cùng lớn lên, tôi quyết định tranh cử vào Quốc Hội Hoa Kỳ,” ông Correa cho biết.
Địa hạt 46 bao gồm các thành phố Anaheim, Santa Ana, Orange và Garden Grove tại Quận Cam.
Ông Lou Correa đã giữ chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California trong ba nhiệm kỳ. Trước đó, ông cũng phục vụ trong chức vụ Giám Sát Viên của Quận Cam trong hai năm. Vào đầu năm nay, ông đã tranh cử chức Giám Sát Viên nhưng không thành công.
Trước khi bước vào chính trị, ông Lou Correa đã thành công trong các lãnh vực đầu tư ngân hàng, địa ốc, và hành nghề luật sư.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp