advertisements
Monday, 01/08/2022 - 06:17:17

Ba lính cứu hỏa thiệt mạng ở Hà Nội


Lửa cháy trên tầng 6 chiều thứ Hai, 1 tháng 8, 2022, đường Quan Hoa, quận Cầu Giấy. (VnExpress)


Hỏa hoạn xảy ra tại quán karaoke Isis 231 trên đường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, vào khoảng 1 giờ trưa thứ Hai, 1 tháng 8. Quán karaoke nằm trên tầng 6 của tòa nhà ở số 231 Quan Hoa, giáp bờ sông Tô Lịch.

Lực lượng cứu hỏa quận Cầu Giấy và Đống Đa huy động ít nhất 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục lính cứu hỏa đến dập lửa. Tại hiện trường, cột khói bốc lên cao hàng chục mét từ khu vực tầng tum quây tôn của ngôi nhà. Hai xe cứu thương cũng có mặt trước cửa quán karaoke.

Lửa xuất phát từ khu vực tầng 6 quán Karaoke đang dừng hoạt động để sửa chữa. Trong lúc tham gia cứu nạn, ba lính cứu hỏa thuộc công an quận Cầu Giấy đã tử nạn.

Ba nạn nhân gồm đội trưởng Đặng Anh Quân, hai thành viên Đỗ Đức Việt, Nguyễn Đình Phúc. Họ đã tiếp cận đám cháy, đi lên tầng trên thì bị sập cầu thang, dẫn đến bịt lối ra, hết dưỡng khí.

Đến 3 giờ chiều, đám cháy được dập tắt. Một tiếng sau, ba tử thi được đưa ra ngoài.

Có thể nói hiếm khi quán karaoke bị cháy mà được chữa cháy kịp thời, thậm chí có các công an hi sinh tính mạng để cứu. Hầu hết các trường hợp cháy tại Việt Nam đều cháy trụi, và lực lượng cứu hỏa đến chủ yếu để tránh cháy lan và thu dọn sau cháy!

Công trình sửa chữa nơi bị cháy rộng khoảng 3.5 m, dài hơn 20 m, có bảng quảng cáo, bên ngoài có cầu thang sắt thoát hiểm. Mặc dù tiệm đã tạm thời đóng cửa để sửa chữa nhưng các nhân viên vẫn đến làm việc hàng ngày.

Lực lượng cứu hỏa được chia thành ba đội, trong đó một đội tiến vào tòa nhà qua cửa chính để tìm kiếm người và đưa họ ra ngoài an toàn.

Một toán khác dùng xe thang lên làm bể cửa kính nhỏ bên hông tòa nhà cũng như mái tôn. Đội thứ ba liên tục phun nước trước tòa nhà.

Tuy nhiên, do tòa nhà kết cấu kín và có nhiều thiết bị cách âm dễ cháy nên ngọn lửa ngày càng bùng phát mạnh. Khói bốc lên từ cửa kính bể của phòng khách và khe hở trên mái nhà.

Sở cứu hỏa cho biết ba nạn nhân đã lên đến tầng 4 thì trần nhà đổ ập xuống, khiến họ bị chặn lối thoát.

Tin ban đầu cho biết lửa xuất phát từ một máy hàn đang được dùng để sửa tiệm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements