advertisements
Wednesday, 23/12/2020 - 05:55:56

Lường gạt bằng cách mời chích ngừa Covid-19


Một bác sĩ đang được chích ngừa Covid-19 tại bệnh viện Broward Health Medical Center, Fort Lauderdale, Florida ngày 23 tháng 12, 2020. Hiện nay chỉ có các nhân viên y tế tại các bệnh viện và các cao niên trong viện dưỡng lão được ưu tiên chích ngừa, trong khi hầu hết mọi thường dân phải đợi đến mùa xuân năm sau. (Joe Raedle/ Getty Images)

 

LOS ANGELES – Sở y tế LA County đã khuyến cáo người dân nên đề phòng một hình thức lừa đảo mới, trong đó, kẻ gian sẽ truyền bá các thông tin sai lầm về thuốc ngừa coronavirus.

“Vaccine đã có, nhưng chúng tôi cần vài tháng để có thể chích ngừa cho tất cả mọi người,” Giám đốc Sở y tế LA County, bà Barbara Ferrer nói.

Bà Ferrer cho biết những kẻ lừa đảo sẽ gọi điện thoại, mời người dân chích ngừa Covid sớm trước khi chính quyền hạt có thể bắt đầu chiến dịch chích ngừa quy mô lớn. Tuy nhiên, các quận hạt là cơ quan duy nhất có thẩm quyền phân phối mọi loại vaccine ngừa Covid-19.

Hiện tại, vaccine chỉ được ưu tiên chích ngừa cho nhân viên y tế và những người sống trong các cơ sở chăm sóc dài hạn, như viện dưỡng lão.

Bà Ferrer nói công chúng có lẽ sẽ phải chờ đến mùa xuân hoặc mùa hè 2021 mới có thể chích ngừa. Viên chức này thêm rằng, vaccine được chích ngừa miễn phí cho cư dân quận hạt, bất chấp tình trạng di trú.

Những ai mời chích ngừa Covid với giá rẻ hoặc “phí hối lộ” đều là lừa gạt. Những kẻ bán vaccine giả có thể cũng mời chích ngừa Covid cho trẻ em. Tuy nhiên, bà Ferrer cho biết, đối với chương trình của chính phủ hiện nay, trẻ em dưới 16 tuổi sẽ chưa thể chích ngừa vaccine Covid.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements