Thursday, 19/09/2019 - 07:22:59

Lụt trầm trọng tại Texas, ít nhất 2 người chết


Xe nào cũng không qua nỗi nước lụt
Nhiều xe thuộc đủ các loại đang mắc kẹt trên một con đường trong khu vực Little York tại thành phố Houston, Texas ngày thứ Năm, 19 tháng 9, 2019. Thống Đốc Greg Abbott đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên khắp vùng Đông Nam Texas, sau khi nơi đây bị mưa lớn do ảnh hưởng của con bão mang tên Imelda. Vài nơi đã có nước ngập cao hơn đầu gối và tràn vào nhà. (Thomas B. Shea/ Getty Images)


HOUSTON – Thống Đốc Greg Abbott đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 13 quận hạt, trong lúc bão Imelda gây ngập lụt nặng trên khắp vùng đông nam tiểu bang.
Trong ngày thứ Năm, các trận mưa lớn và kéo dài đã làm ngập nhiều con đường, khiến cây gãy, đứt dây điện, buộc một bệnh viện phải di tản, và hàng trăm người dân phải gọi 911 nhờ giải cứu. Ít nhất 2 người đã thiệt mạng vì thiên tai.

Một người đàn ông đã qua đời tại Harris County, sau khi được kéo ra từ chiếc xe van bị chìm hoàn toàn trong nước. Tại Jefferson County, một người đàn ông bị điện giật và sau đó chết đuối khi đang cố giải cứu con ngựa của ông.
Vào trưa thứ Năm, phi trường quốc tế George Bush tại Houston đã nhận 6.42 inch nước mưa chỉ trong vòng 2 giờ. Trong khi đó, lượng mưa trung bình thông thường tại khu vực này 4.07 inch trong toàn tháng 9.
Viên chức phi trường đã kêu gọi người dân hoãn kế hoạch đi đón người quen tại phi trường, và các con đường dẫn tới khu vực này đều bị ngập.

“Nếu quý vị cần đón ai đó, xin hãy hoãn chuyến đi. Chúng tôi có điện và nhà hàng vẫn mở cửa, do đó các người quen của quý vị vẫn an toàn,” thông cáo của phi trường nói. Một số khu vực bị ngập lụt là nơi từng bị ảnh hưởng bởi bão Harvey trước đây vào năm 2017.
Tại Houston, 3 người đã bị thương nhẹ sau khi mái nhà của một bưu điện bị sập. Sở cứu hỏa cho biết nơi bị sập mái là khu vực phân phối thư. Khi đó trong tòa nhà đang có nhiều người, nhưng mọi người đã kịp thoát ra ngoài.
Trung Tâm Không Gian Houston đã phải đóng cửa sớm “để bảo vệ sự an toàn của du khách và nhân viên.” Lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Texas đã được điều động tại khu vực Beaumont-Port Arthur Texas, để hỗ trợ các cơ quan địa phương đối phó với bão Imelda. Một số trung tâm tạm cư đã được mở tại Houston để hỗ trợ người di tản.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp