advertisements
Thursday, 31/10/2019 - 07:10:34

Lý do đàn ông Úc sống thọ nhất thế giới


Các ông tham gia cuộc đua mang giày cao gót chạy bộ để tạo kỷ lục năm 2016 tại Melbourne, Úc. (Scott Barbour/ Getty Images)


CANBERRA - Đàn ông Úc có tuổi thọ trung bình 74 tuổi, cao hơn nam giới châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ nhờ lối sống tốt và thường xuyên tập thể dục. Các nhà phân tích cho rằng, lý do của việc này là vì Úc là đất nước luôn ổn định, không phải trải qua các cuộc chiến tranh thế giới. Đây là điều kiện tốt để con người có nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe, cải thiện phẩm chất cuộc sống, nhờ vậy đàn ông ở nước này sống lâu hơn.
Phần lớn người Úc sống gần bãi biển. Khí hậu trong lành giúp cuộc sống bớt căng thẳng và áp lực. Con người hướng đến lối sống lành mạnh, chạy bộ gần biển, đạp xe, lướt sóng, tập yoga trên bãi biển... Ông Collin Payne - tác giả nghiên cứu - nói rằng ông thường xuyên gặp những người đàn ông 70 tuổi vẫn đi xe đạp leo núi hoặc đi bộ đường dài. Họ quan tâm và thường xuyên thảo luận về việc chăm sóc sức khỏe, luôn có mức sống cao.

Sự phong phú về hải sản và thực phẩm tươi sống từ trang trại của gia đình cũng giúp người Úc có chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng nhất trên thế giới. Điều này giải thích cho sự bùng nổ các nhà hàng theo phong cách Úc, quan tâm tới sức khỏe và dinh dưỡng.
Các nhà hàng này cung cấp món bánh mì nướng bơ và rau ăn sáng, thay vì bánh mì bơ đậu phộng và ngũ cốc với sữa. Ngoài ra, Úc cũng là một quốc gia yêu thích thể thao. Tại nhiều kỳ Olympic, Úc thường lọt vào top 5 ở bảng thống kê huy chương, mặc dù dân số ít. Những thành tích này khuyến khích mọi người vận động và tập thể dục nhiều hơn. Thời tiết và đại dương ở Úc cũng là lợi thế lớn giúp họ chăm tập thể thao.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements