advertisements
Monday, 08/08/2022 - 06:14:24

Hai nghệ sĩ được về VN, còn bị truy tố hiếp dâm tại Tây Ban Nha


Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, bên trái, và diễn viên Hồng Đăng đang chơi golf tại đảo Majorca, Tây Ban Nha hồi tháng Sáu, trước ngày bị bắt vì cáo buộc cưỡng hiếp thiếu nữ Anh. (Facebook)


Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và kịch sĩ Hồng Đăng đã được rời Tây Ban Nha để về Việt Nam, sau hơn một tháng bị quản thúc vì cáo buộc cưỡng hiếp một thiếu nữ Anh tại đảo du lịch Majorca (hay Mallorca), Tây Ban Nha. Mặc dù được tại ngoại và trở về quê hương, hai nghệ sĩ vẫn tiếp tục bị điều tra theo pháp luật nước sở tại. Chưa rõ hai nghệ sĩ Việt Nam có dàn xếp với bên thiếu nữ để trao đổi cho việc được chính quyền Tây Ban Nha cho phép về nước trong lúc chờ ngày ra tòa tại Tây Ban Nha hay không.

Hôm thứ Hai, Bộ Ngoại Giao Việt Nam cho biết vào thứ Tư, ngày 3 tháng 8, tuần qua, tòa án đã trả sổ thông hành (passport) cho hai công dân trên do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với tòa án.

“Hiện hai công dân nói trên đã rời Tây Ban Nha. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục,” Bộ Ngoại Giao nói thêm và cho biết sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết sự việc theo thẩm quyền.

Theo cáo buộc hiếp dâm, sự cưỡng hiếp xảy ra vào ngày 25 tháng 6, khi Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đang lưu trú tại một khách sạn ở Majorca thì bị bắt giữ với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư” đối với cô gái người Anh.

Báo chí Tây Ban Nhà và Anh từng cho biết vụ hiếp dâm xảy ra vào đêm 25 tháng Sáu, khi hai nghệ sĩ Việt Nam gặp thiếu nữ người Anh tại một nhà hàng trên đảo Majorca. Họ bắt đầu trò chuyện và uống rượu cùng nhau trước khi cả ba người về phòng của một trong hai người đàn ông, nơi mà vụ tấn công tình dục diễn ra.

Cô gái sau đó khai báo với cảnh sát rằng cô bị hai người đàn ông cưỡng bức cô quan hệ tình dục trong phòng khách sạn, rồi bắt cô đi tắm sạch sẽ để chùi bỏ tinh dịch.

Cô gái báo cho gia đình biết khi trở lại nhà hàng. Hai ông Việt bị bắt sau đó. Cả hai ông Việt Nam đều từ chối khai báo. Họ lập tức bị tịch thu sổ thông hành và không được rời đảo Majorca.

Khi ra hầu tòa, hai nghệ sĩ đã dùng quyền từ chối khai báo để không nói gì về cáo bộc trước thẩm phán. Tòa án sau đó cho hai ông du khách này tại ngoại mà không cần đóng tiền bảo lãnh nhưng tạm giữ sổ thông hành của họ.

Hậu quả sự việc hai nghệ sĩ dính nghi án hiếp dâm ở Tây Ban Nha là các công ty tại Việt Nam ngưng quảng cáo hoặc chiếu những phim có mặt của hai nghệ sĩ này.

Diễn viên Hồng Đăng bị Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV) ngừng phát sóng những bộ phim mà anh này tham gia, trong lúc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh bị Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia đình chỉ vị trí giảng viên.

Theo báo Tuổi trẻ, nghệ sĩ Trung Hiếu - giám đốc Nhà Hát Kịch Hà Nội - cho biết hiện nhà hát vẫn chưa liên lạc được với Hồng Đăng, mọi hình thức kỷ luật đối với nam diễn viên này sẽ phải căn cứ vào sự trình bày của nghệ sĩ và kết luận của cơ quan chức năng, hiện nhà hát vẫn chưa liên hệ được với Hồng Đăng. Ông Hiếu cũng phủ nhận thông tin cho rằng Nhà Hát Kịch Hà Nội sẽ sa thải Hồng Đăng.

Trong khi đó, giám đốc Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam Lê Anh Tuấn cho biết hiện học viện vẫn đang chờ thông tin về giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và chưa có bất cứ quyết định xử lý kỷ luật nào. Học viện cũng chưa liên lạc được với cán bộ giảng viên này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements