Monday, 01/03/2021 - 07:59:40

Mái tôn giúp cứu bé gái rơi từ tầng 12


Có người chụp được hình ảnh em bé còn bám vào lan can trước khi rớt xuống. (Tiền Phong)

 

HÀ NỘI - Công an quận Thanh Xuân cho biết một bé gái 3 tuổi đã rơi từ phía lan can tầng 12 tại một chung cư ở Hà Nội ngày Chủ Nhật, trong lúc cha mẹ của bé đang tiễn khách xuống sảnh chung cư.

Em bé đã bám vào tấm lưới bảo vệ để leo qua lan can, sau đó bám vào tay vào lan can trước khi đuối sức và rơi xuống. May mắn nhờ tiếng la hét của cha mẹ mà có người đã chạy tới kịp thời để đỡ đứa bé. Tuy nhiên người này cũng chưa hẵn cứu bé mà nhờ sự may mắn với miếng tôn nhựa cản em bé không rơi thẳng xuống đất.

Cặp vợ chồng đã không biết con của họ trèo qua lan can, nghe người khác la lên thì họ mới hốt hoảng nhận ra đó là con mình. Lúc đó em bé còn bám được vào lan can trước khi bị đuối sức, trượt tay rơi xuống.
Tin của báo chí trong nước cho biết anh Nguyễn Ngọc Mạnh, 31 tuổi, là người đã cứu bé gái.


Anh Mạnh đã leo lên mái tôn và chụp được bé gái rời từ trên cao. (Người Lao Động)

Anh này lái xe tải, chuyên nhận dọn nhà trọn gói. Chiều Chủ Nhật, anh đang ngồi trong xe để đợi chuyển hàng thì nghe tiếng la. Ban đầu anh tưởng là cha mẹ quát con nhưng sau đó nhận ra là tiếng kêu cứu. Anh chạy ra khỏi xe,nhìn lên thì thấy một bé gái đang bám ở lan can.

Mạnh không suy nghĩ gì thêm mà lập tức treo lên tường, nhảy lên mái tôn cách đất hai mét ở dưới sân toà nhà, đúng lúc bé rớt thì anh tìm cách chụp lấy nó.

Video của người đứng xa thâu hình cho thấy anh Mạnh bị trượt chân té trong lúc đứa bé rơi xuống, anh cố gắng đưa một tay ra để chụp em và em bé rơi trúng ngay mái tôn, dội lên cao chừng 1 mét và rồi nằm an toàn trên mái tôn. Nếu rớt thẳng xuống nền xi-măng thì bé khó sống.

Tuy không hoàn toàn chụp em bé trong tay từ trên cao, Mạnh cũng trợ giúp trong lúc tìm hứng chụp đứa bé, quơ một tay đủ để cản bớt lực rơi của em

Sau khi bắt được cháu bé, anh bị bong gân tay, mái tôn nơi đó cũng hằn một vết lõm to. Mạnh giao cháu bé cho nhân viên bảo vệ tòa nhà và ra về mà không nói thêm lời nào.


Nguyễn Ngọc Mạnh (Thanh Niên)

Sau khi điều tra thì công an cho biết tên tuổi của anh ta và nói với báo chí. Gặp lại báo chí hôm thứ Hai, anh nói cho mọi người biết rằng anh không phải người hùng, chỉ thấy chuyện cần làm là làm.

Câu chuyện Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng quận Thanh Xuân hôm Chủ Nhật được nhiều người xem là một phép nhiệm màu.

Các nhà toán học cho biết sự việc em bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 khi xuống đến mặt đất thì nặng một người lớn, thành thử sự việc anh Mạnh ôm được đứa bé mà không bị gãy tay đúng là một phép màu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Ngọc đã nói: Thật là may mắn,anh Mạnh là 1 anh hùng
advertisements
advertisements