Thursday, 20/09/2018 - 12:10:44

Malaysia bắt 9 nghi can trong vụ ngộ độc rượu làm 21 người chết


Hai chai rượu bị cảnh sát tịch thu được trưng bày trong cuộc họp báo tại Kuala Lumpur ngày thứ Tư,  19 tháng 9, 2018. (Getty Images)

KUALA LUMPUR – Nhà chức trách Malaysia đã thực hiện hàng loạt vụ bắt giữ và tịch thu hơn 2,000 chai đồ uống có cồn, sau nhiều vụ ngộ độc khiến ít nhất 21 người thiệt mạng. Cảnh sát Malaysia hôm thứ Tư đã bắt giữ ít nhất 9 người, sau khi bố ráp nhiều địa điểm ở thủ đô Kuala Lumpur có liên quan tới các vụ ngộ độc rượu, vốn đã làm 21 người chết. Cảnh sát khám xét các cửa hiệu tại Kuala Lumpur và thu giữ nhiều thùng rượu whisky, bia, trong chiến dịch nhằm loại bỏ bia rượu giả mạo khỏi thị trường. Theo thống kê ban đầu, 1,030 chai rượu và 1,767 lon bia đã bị tịch thu.

Cảnh sát trưởng quận Selangor Mazlan Mansor cho biết, phần lớn người bị bắt là chủ và nhân viên các tiệm tạp hóa, trong đó có một số người nước ngoài đến từ Myanmar và Ấn Độ. Ông Mansor cho biết, nhà chức trách vẫn đang điều tra về khả năng các cửa tiệm đã nhận rượu giả từ cùng một nguồn. Theo nhà chức trách Malaysia, ít nhất 21 người đã chết và 36 người khác đang điều trị trong bệnh viện do nhiễm độc cồn trong rượu bia giả. Ca tử vong đầu tiên xảy ra hôm 17 tháng 9 và số nạn nhân vẫn đang tăng.

Các nạn nhân của vụ ngộ độc bao gồm 5 người Malaysia và các công dân đến từ Bangladesh, Indonesia, Myanmar và Nepal. Những người này có triệu chứng khó thở, đau bụng, buồn nôn và nôn mửa, tiêu chảy, đau đầu chóng mặt dữ dội. Nhà chức trách đã kiểm tra một số mẫu bia rượu, và phát hiện nhiều mẫu chứa chất methanol với nồng độ cao hơn mức quy định.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements