Friday, 22/11/2019 - 07:30:30

Malaysia tức giận vì Singapore treo cổ công dân


KUALA LUMPUR – Dư luận Malaysia đang rất giận dữ khi chính quyền Singapore treo cổ một công dân nước này, dù anh ta chỉ vận chuyển một lượng nhỏ heroin. Vào thứ Sáu, chính quyền Singapore đã treo cổ một người Malaysia bị kết án tử hình vì vận chuyển ma túy, bất chấp những lời kêu gọi nhân đạo từ nước láng giềng, vốn cho rằng đây là bản án quá nặng với một người buôn ma túy cấp thấp.
Singapore từ lâu đã nổi tiếng với việc thực thi nghiêm ngặt luật pháp, đặc biệt là hình phạt nghiêm khắc cho các tội liên quan đến ma túy. Chính quyền đảo quốc vẫn khẳng định rằng tử hình là cách ngăn chặn tội phạm hiệu quả, mặc dù bị chỉ trích bởi các nhóm nhân quyền. Người bị treo cổ lần này là Abd Helmi Ab Halim, công dân Malaysia bị kết án tử hình vào năm 2017 do vận chuyển 16.56 gram heroin từ Malaysia đến Singapore.
Ông N. Surendan của nhóm Các luật sư vì tự do - tổ chức phi chính phủ về nhân quyền của Malaysia - cho rằng án treo cổ trong trường hợp này là "cực kỳ không phù hợp.” "Anh ta là người vận chuyển ma túy cấp thấp, và lượng ma túy anh ta vận chuyển là không đáng kể,” ông Surendan nói, và thêm rằng lượng ma túy mà Ab Halim mang theo chỉ vượt rất ít so với mức 15 gram cho án tử hình. Sau khi vụ hành quyết diễn ra, Singapore khẳng định đảo quốc này có quyền thi hành án tử hình với tội phạm ma túy, và hy vọng các nước khác tôn trọng luật pháp Singapore.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising