Monday, 11/04/2016 - 08:54:08

Manchester United đại bại trong ngày Chủ Nhật của Premier League

Manchester United đại bại trong ngày Chủ Nhật của Premier League

Bài THANH NGUYỄN

Thứ Bảy 9/4, Premier League bên Anh đã có 7 trận với những trận thuộc loại quyết liệt với sự tham dự của các đội như Manchester City, Arsenal, Newcastle. Tại sao là quyết liệt thì bài tường thuật trước bài hôm nay đã có dịp phân tích. Qua ngày Chủ Nhật chỉ còn 3 trận nhưng đều là quyết liệt vì có sự tham dự của 5 đội Leicester, Tottenham Hotspur, Manchester United và Liverpool và Sunderland.

Leicester vì nó hiện đứng đầu bảng. Tottenham vì nó đứng hạng hai.

Manchester United vì nó đứng hạng 5 với huấn luyện viên Van Gaal thời gian gần đây đang bị “búa rìu dư luận” vì cái tội để cho đội giàu tiền của và được tiếng “mạnh” nhất bên Anh thì tiền của vẫn còn đấy nhưng thanh thế cứ vậy mà bị sa lầy. Manchester United hôm rày chỉ mong sao cho ngoi lên được hạng 4 chứ chẳng dám mong gì hơn, nhưng vẫn cứ đứng nguyên tại chỗ vì không thắng được ai khác để có thêm điểm.

Còn quyết liệt đối với Liverpool là bởi thứ Tư tới đây nó sẽ đấu “lượt về” của tứ kết giải UEFA Europa League tại sân bên Anh sau khi đấu “lượt đi” bên Đức hôm tuần trước đã ‘hòa vẻ vang” 1-1 với đội hạng 2 bên Đức là Borussia Dortmund, đội cũ của ông huấn luyện viên Jurgen Klopp hiện nay của Liverpool. “Hòa vẻ vang” là bởi Liverpool đứng hạng 9 trước trận ngày hôm nay và chẳng mấy ai tin là nó có thể hòa với Borussia Dortmund chứ đừng nới là thắng! Và cũng vì có trận sắp tới đó mà người ta muốn biết xem hôm đấu một trận nội bộ trong khuôn khổ Premier League thì chân cẳng cầu thủ Liverpool có dấu hiệu gì cho thấy sẽ đủ sức chống cự với Borussia Dortmund ngày thứ Tư tuần tới. Và rồi thì đang đứng hạng 9, ông Klopp hẳn nhiên cũng muốn có thêm tí điểm để leo lên hạng 8 là vị trí của anh đối thủ Stoke City trong ngày hôm nay.

Trận giữa Leicester với Sunderland

Đây là trận sớm nhất, vào lúc xế trưa ở sân “Stadium or Light” của đội Sunderland nơi thành phố mang cùng tên. Leicester cần thắng để có thêm điểm giúp vị trí hàng đầu của mình thêm chắc ăn. Sunderland cần thắng vì đang đứng hạng thứ 18 tức là thuộc nhóm 3 đội cuối bảng sẽ bị đưa xuống nhóm câu lạc bộ bóng đá dưới Premier League khi mùa bóng năm nay kết thúc.

Quyết liệt đối với mỗi bên là như vậy!

Vì quyết liệt cho nên anh hạng thứ 18 đó cầm cự với anh hạng nhất suốt 65 phút mà Leicester vẫn không làm gì được. Nhưng qua phút thứ 66, vì thấy đã già trận đấu rồi mà số 3 điểm nếu thắng kia còn chưa thấy có triển vọng gì cho nên Sunderland bắt đầu liều mạng đưa quân lên tấn công. Tức là “hậu phương” nhất thiết phải bị sơ hở. Từ một quả banh chuyền xa từ phần đất Leicester do đó mà tiền đạo Vardy của họ đón được banh trong chân, tiến về khung thành Sunderland. Thủ môn Vito Mannone không đõ được cú sút của Vardy. Nhưng cũng từ thua một bàn trắng, Sunderland biết là “chẳng còn gì để mất” cho nên tìm cách tiếp tục đưa quân lên để cố gỡ. “Hậu phương” lại càng lỏng lẻo một khi càng về cuối, Sunderland càng nóng gan nóng ruột. Và thế là phút thứ 90 cộng 4, cũng lại Vardy có được banh để sút quả thứ 2 lọt lưới. Sunderland hạng 18 vẫn đứng nguyên ở hạng 18 vì anh Newcastle hạng 19 thì hôm thứ Bảy đã thua một đội khác. Và Leicester có thêm 3 điểm thì lại càng vững thế ở hạng nhất.


James Vardy của Leicester làm bàn thắng thứ nhất trong hai bàn thắng của anh trong trận giữa Leicester với Sunderland . (Michael Regan/ Getty Images)

Trận giữa Liverpool với Stoke City

Stoke City đem quân qua đấu bên sân Anfield của đội Liverpool tại thành phố mang cùng tên. Gì mà đội Borrussia Dortmund bên Đức vào giờ đó chẳng chong mắt ra xem trận đấu để “nghiên cứu” đường banh của đối thủ trong khi chờ trận sắp tới? Nếu vậy thì B.D. hẳn cũng phải hơi chột dạ, bởi Liverpool đấu phải nói là “ác liệt”! Nếu các đội bên Đức có “lối đá của Đức”, các đội bên Anh có “lối đá bên Anh” thì Liverpool có lối đá “lai giống” vì huấn luyện viên của nó bây giời là ông Klopp người Đức. Mấy cậu bên đội Boruussia Dortmund có thể khá băn khoăn về mặt đó.

Chân ướt chân ráo mới vào trận một cái là tay Moreno của Liverpool đã làm bàn thắng thứ nhất. Phút 22, cậu Krkic của Sunderland đáp lễ bằng một bàn gỡ hòa 1-1. Phút thứ 32, Daniel Sturridge đánh đầu một cú ngoạn mục làm bàn thắng cho Liverpool. Đôi bên nghỉ giải lao giữa hai hiệp.

Qua hiệp 2, Origi mở màn cho Liverpool thêm 1 bàn vào phút thứ 50. Mười lăm phút sau, cũng lại cậu Divock Origi 20 tuổi người gốc Phi Châu quốc tịch Bỉ đó làm thêm bàn nữa cho Liverpool, vị chi nâng tỷ số lên 4-1. Trận đấu kết thúc với ông Klopp nhe răng cười rạng rỡ , bước ra sân đón rước từng cầu thủ của mình

Trước trận đấu thì Stoke City đứng hạng 8, Liverpool đứng hạng 9. Sau trận đấu, Stoke tụt xuống hạng 9, Liverpool leo lên 8 và có đầy đủ khí thế để chuẩn bị gặp gỡ đội Borussia Dortmund từ bên Đức qua vào thứ Tư tuần tới.


Daniel Sturridge làm bàn thắng thứ 2 cho Liverpool. (Clive Brunskill/ Getty Images)

Trận giữa Manchester United với Tottenham Hotspur

Trận cuối cùng trong ngày. Đã trễ nải hơn hai trận kia, mà rồi bị kẹt xe trên quãng đường từ Manchester đi Sunderland, chừng 138 miles, cho nên thay vì đấu vào lúc 4g chiều thì xoay ra thành 4g30. Chiếc xe Bus to tướng cỡ loại Greyhound bên Mỹ này, chở toàn đội đã bị kẹt xe trên đường. Mà theo điều lệ của hiệp hội bóng đá bên Anh thì hễ chậm trễ dưới 15 phút là bị phạt 5 nghìn đồng Bảng Anh! Chả biết trễ 30 phút như vậy thì bị phạt theo cấp số cộng hay nhân gì nữa!

Đám “fans” của Tottenham tại sân nhà White Hart Lane của họ ở London, trong khi chờ đợi đã nóng ruột mà căng biểu ngữ với hàng chữ :”Bọn Manchester United đến trễ thì sẽ bị trừng trị đích đáng”! Đúng là “khẩu khí”!

Nhắc lại là trước trận đấu thì Manchester United đứng hạng 5 và Tottenham đứng hạng 2. Ai nấy nều có hoài bão thiết thân riêng của mình từ trận đấu này. Trận đấu, chả khác gì hai trận trước đó, cũng quyết liệt chẳng kém! Nhưng chi bằng tóm lược tình hình như sau: Đã phân tích như trên thì mức độ sôi nổi, căng thẳng, gay go của trận đấu kể như hiển nhiên “theo định nghĩa”! Còn kết quả gây bàng hoàng cho cả người xem lẫn những người trong cuộc thì có thể tạm so sánh như sau:

Sunderland trong trận đầu tiên với Leicester là giữa hạng 18 với hạng nhất Premier League, ấy vậy mà phải đến sau 65 phút thì Leicester hạng nhất mới thắng được Sunderland. Đàng này đội hạng 5 là Manchester United đấu với Tottenham hạng 2 thì hạng 2 đấy, thế nhưng thua luôn một lúc 3 bàn trắng trong vòng 5 phút thì còn ra thể thống gì?

Đôi bên đang giao tranh ác liệt suốt 69 phút, thế rồi đùng một cái, phút 70 Alli của Tottenham làm một bàn, phút 74 Alderweireld bồi tiếp một bàn, và phút 76 Lamela giáng thêm một bàn nữa. Mấy đội khác trong ngày như Leicester, Sunderland, Liverpool, Stoke City, Tottenham sau đấy đến cuối ngày họ kéo nhau về làm chuyện gì khác thì là chuyện của họ. Riêng ông huấn luyện viên Van Gaal người Hòa Lan của đội Manchester United thì có lẽ cần đến ít thuốc an thần.

Tuy ông Mourinho người Bồ Đào Nha, cựu huấn luyện viên Chelsea bị cách chức cuối năm trước, vừa lên tiếng cùng ngày là Manchester United chưa có “đánh tiếng” gần xa gì về rước ông ta về làm huấn luyện viên. Giới quen tính toán thì nói rằng hợp đồng ông Van Gall còn 1 năm nữa mới mãn hạn, do đó mà nếu sa thải ông ta trước thời hạn thì sẽ tốn kém chả thua gì thay vì cứ giữa ông ta đấy rồi đành chịu trận với đương sự cho rảnh nợ. Hay dở gì đấy thì tính sau!


Thủ môn De Gea của Manchester United không đỡ được banh trong trận Manchester United thua Tottenham Hotspur 0-3. (Julian Finney/ Getty Images)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp