Wednesday, 26/01/2022 - 08:20:51

Mạng Internet Bắc Hàn bị tấn công điện toán


Sau 6 tiếng đồng hồ bị tê liệt, trang web của hãng máy bay Bắc Hàn Air Koryo đã hoạt động trở lại sáng thứ Năm, 27 tháng 1, 2022.

 

BÌNH NHƯỠNG – Mạng Internet Bắc Hàn có vẻ như vừa trải qua một đợt tấn công điện toán theo kiểu từ chối dịch vụ (distributed denial-of-service – DdoS), theo các chuyên gia cho biết vào thứ Tư.

Vụ tấn công mới nhất kéo dài khoảng 6 tiếng đồng hồ vào sáng thứ Tư giờ địa phương, diễn ra một ngày sau khi Bắc Hàn thực hiện vụ thử hỏa tiễn thứ năm trong tháng Giêng.

Ông Junade Ali - chuyên gia an ninh mạng làm việc tại Anh quốc, người giám sát nhiều trang mạng và máy chủ email của Bắc Hàn – nói rằng vào cao điểm của vụ tấn công điện toán, toàn bộ mọi dòng lưu chuyển thông tin đến và đi khỏi Bắc Hàn đều bị tạm ngưng.

“Khi có người tìm cách kết nối với một địa chỉ IP tại Bắc Hàn, mạng Internet không thể chuyển dữ liệu của người này đến máy chủ có IP,” ông Ali nói.

Vài giờ sau đó, các máy chủ xử lý email bắt đầu hoạt động trở lại. Tuy nhiên, một số máy chủ xử lý các trang web riêng của các cơ quan như hãng hàng không Air Koryo, Bộ Ngoại Vụ Bắc Hàn, và Naenara - trang web chính thức của chính phủ Bắc Hàn, vẫn không hoạt động.

Mạng Internet bị kiểm soát gắt gao tại Bắc Hàn, và ước tính chỉ 1% trong dân số 25 triệu dân Bắc Hàn là có thể tiếp cận trực tiếp với mạng Internet toàn cầu.

Tình trạng máy chủ Bắc Hàn bị trục trặc cho thấy nước này đã trải qua một vụ tấn công DdoS, trong đó, tin tặc làm mạng tê liệt bằng cách gởi đến một lượng dữ liệu khổng lồ. Một vụ tấn công điện toán tương tự cũng từng xảy ra tại Bắc Hàn vào ngày 14 tháng Giêng năm nay.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements