Monday, 05/07/2021 - 08:14:16

Mạng xã hội ủng hộ Trump bị hack ngay khi ra mắt


Trang GETTR được khai trương hôm Chủ Nhật lễ Độc Lập, bên trái, và một trương mục của bà Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene bị phá.


GETTR, mạng xã hội ủng hộ cựu Tổng Thống Trump, đã bị tin tặc (hacker) tấn công ngay ngày đầu ra mắt với hơn 500,000 người sử dụng.

"Vấn đề đã được chúng tôi phát giác và giải quyết trong vài phút. Tất cả những gì hacker có thể làm là đổi tên một vài trương mục của người dùng,” ông Jason Miller, cựu cố vấn cao cấp của cựu Tổng Thống Trump, cho biết hôm Chủ Nhật. Ông Miller là người thành lập mạng xã hội này.

Ngay trong ngày đầu GETTR ra mắt công chúng, một số trương mục, gồm cả của cựu Ngoại Trưởng Mike Pompeo và cả cố vấn Miller, đã bị sửa thành "JubaBaghdad đã ở đây, hãy theo dõi tôi trên Twitter :).”
Khi được hỏi về vấn đề bảo mật trên GETTR, ông Miller khẳng định tình hình đã được "giải quyết.”

Mạng GETTR được nhóm phụ tá của cựu Tổng Thống Trump giới thiệu hôm 1 tháng 7, và được tuyên bố mang theo mục tiêu "chống văn hóa tẩy chay, bảo vệ tự do ngôn luận, chống độc quyền truyền thông xã hội…”

GETTR xuất hiện trên kho apps của Google và Apple từ hôm Chủ Nhật, với khẩu hiệu "một mạng xã hội không thành kiến dành cho mọi người khắp thế giới.”

Ông Steve Bannon, cựu cố vấn của ông Trump, mô tả mạng xã hội mới này là "người đánh bại Twitter.”

Cố vấn Miller cho biết ông hy vọng Trump sẽ sử dụng GETTR, tuy nhiên, cựu tổng thống vẫn đang cân nhắc điều này. Ông Trump cũng không tài trợ cho GETTR. Tuy nhiên, mối quan hệ gần gũi của ông với Miller khiến nhiều nhà quan sát cho rằng, đây có thể là nỗ lực mới nhất để đưa cựu tổng thống trở lại mạng xã hội.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements