Thursday, 20/01/2022 - 08:38:46

Marvel giới thiệu siêu anh hùng đa nhân cách


(Marvel / Youtube)


HOLLYWOOD - Sau khi loạt phim Hawkeye chiếu trên Disney+ vào cuối năm 2021, Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel (MCU, Marvel Cinematic Universe) trên truyền hình đã bước vào kỳ nghỉ dài ba tháng.

Vào ngày 30 tháng 3, MCU sẽ sôi động trở lại với sự ra mắt của siêu anh hùng Moon Knight trong TV series cùng tên. Đây cũng là bộ phim đầu tiên của MCU trong năm 2022.

Vào thứ Ba vừa qua, trailer chính thức của Moon Knight đã được Marvel Studios tung lên mạng. Đoạn trailer tóm tắt ngắn gọn hành trình dẫn dắt người đàn ông bị tâm thần phân liệt Steven Grant (Oscar Isaac) trở thành siêu anh hùng Moon Knight.

Theo các thông tin được công bố, phim Moon Knight sẽ “theo chân Steven Grant, một nhân viên bán hàng trầm lặng làm việc cho cửa hàng bán đồ lưu niệm. Cuộc đời Grant đảo lộn khi anh bắt đầu bị bất tỉnh liên tục và nhớ lại ký ức trong các cuộc đời khác. Grant phát hiện anh bị chứng đa nhân cách, và có một nhân cách khác là tay lính đánh thuê tên Marc Spector. Họ phải học cách dung hòa hai nhân cách đối lập trong nỗ lực chống lại kẻ thù nguy hiểm. Ngoài ra, hai người đàn ông còn là vũ khí trong bàn tay các vị thần hùng mạnh của Ai Cập.”

Trong truyện tranh, nhân cách chính của siêu anh hùng Moon Knight là Marc Spector, một cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến bị đa nhân cách. Nhân vật do các tác giả Doug Moench và Don Perlin sáng tạo.

Trong một sứ mạng, Spector bị bỏ lại trong sa mạc. Sau khi chết, anh trở thành bầy tôi của Khonshu - vị thần Mặt Trăng trong tín ngưỡng Ai Cập cổ đại. Với sức mạnh mới, Marc Spector trở thành Moon Knight, một người đeo mặt nạ và mặc giáp trắng.

Trong truyện, nhân vật gây ấn tượng bằng câu tuyên bố, “Ta không mặc đồ trắng để giấu mình. Ta mặc để kẻ thù nhìn thấy từ xa và biết rằng ta đã tới. Ta mặc đồ trắng không có nghĩa ta là mục tiêu dễ hạ. Đôi tay của lũ tội phạm sẽ run rẩy tới mức không thể chạm tới mặt trăng.”

TV series Moon Knight gồm 6 tập, được phát triển bởi Jeremy Slater (The Umbrella Academy, The Exorcist) cho dịch vụ xem phim online Disney+. Thủ vai Steven Grant/Marc Spector/Moon Knight là tài tử Oscar Isaac.

Đây là lần thứ hai tài tử Oscar Isaac thủ vai một nhân vật xuất thân từ truyện tranh Marvel. Vai diễn trước đó của anh là dị nhân cổ đại Apocalypse – kẻ phản diện chính của phim X-Men: Apocalypse (2016).

Trong Moon Knight, kẻ đối đầu với siêu anh hùng này sẽ là tài tử Ethan Hawke. Marvel Studios chưa tiết lộ gì nhiều về nhân vật này.

Trong trailer mới công bố, nhân vật cũng chỉ xuất hiện trong vài giây, với câu nói với nam chính rằng, “Bên trong cậu là sự hỗn loạn.”

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 8, 2021, khi đang cùng đoàn phim Moon Knight ghi hình tại Budapest, tài tử Hawke đã tiết lộ vài chi tiết về nhân vật. Anh cho hay tạo hình gã phản diện được lấy cảm hứng từ David Koresh - thủ lĩnh giáo phái Branch Davidian hoạt động mạnh tại Hoa Kỳ vào thập niên 1990.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements